ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีเหนือด่าอาเบะ คนโง่สุดในประวัติศาสตร์ ลั่นเดี๋ยวเจอขีปนาวุธของจริง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2562 03:22 น.
SHARE

เกาหลีเหนือด่าอาเบะ คนโง่สุดในประวัติศาสตร์ ลั่นเดี๋ยวเจอขีปนาวุธของจริง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2562 03:22 น.

เกาหลีเหนือประณามนายกรัฐมนตรี ชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ว่า เป็นคนโง่ที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังเขาพูดว่าเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธ แต่รัฐบาลเปียงยางยืนยันว่าพวกเขาทดสอบจรวดจากเครื่องยิงต่างหาก

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2562 เกาหลีเหนือทดสอบยิงจรวดจากเครื่องยิงจรวดแบบหลายลำกล้องขนาดใหญ่พิเศษ จำนวน 2 ลูก จากจังหวัดฮัมกยองใต้ลงทะเลญี่ปุ่น ก่อนจะเผยแพร่ภาพแสดงให้เห็นว่านายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศมาควบคุมการทดสอบในครั้งนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้ในวันศุกร์ที่ 29 พ.ย. นายอาเบะออกมาโจมตีว่า เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการท้าทายอย่างร้ายแรงทั้งแต่ญี่ปุ่น และประชาคมโลก

แต่ล่าสุดในวันเสาร์ สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ KCNA ตีพิมพ์บทความโจมตีนายอาเบะว่าเป็นคนโง่ที่แยกความแตกต่างระหว่างจรวดกับขีปนาวุธไม่ออก “พูดได้ว่า นายอาเบะเป็นคนโง่เพียงคนเดียวในโลก และมนุษย์ที่โง่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยรู้จักมา เพราะเขาดูภาพประกอบแล้วยังดูไม่ออกว่านี่คือมิสไซล์ที่ยิงจากระบบยิงจรวดหลายลำกล้อง”

KCNA ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า “นายอาเบะอาจจะได้เห็นขีปนาวุธของจีนใต้จมูกของเขาเองในอนาคตอันใกล้นี้ นายอาเบะเป็นเพียงคนโง่สมบูรณ์แบบและคนแคระทางการเมืองเท่านั้น”.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทดสอบยิงจรวดขีปนาวุธด่าอาเบะคนโง่เกาหลีเหนือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:06 น.