กีฬา
100 year

สาวอุดรฯ พลิกชีวิต ด้วยธุรกิจนวดแผนไทยในสวิตฯ ลูกสาวสวยคว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 21:55 น.
SHARE

สาวอุดรฯ พลิกชีวิต เหินฟ้าไปลงหลักปักฐานที่บ้านเกิดสามี ในสวิตฯ ขยัน ต่อสู้ อดทน จนประสบความสำเร็จในธุรกิจสปานวดแผนไทยในสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังมีลูกสาวสวยจนคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำสวิตเซอร์แลนด์ได้เดินทางไปพบกับคุณนวลละออง โภคสมบูรณ์-ซูลลิก เจ้าของร้านลีลาวดีนวดไทยและสปาไทยอายุ 52 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี มีพี่น้องร่วมท้องเดียวกันทั้งหมด 10 คน ปัจจุบันได้แต่งงานอยู่กินกับคุณคริสเตียน ซูลลิก สามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ รวม 31 ปี และมีบุตรด้วยกัน 2 คน คือ น.ส. นาตาลี กัญญาภัค-โภคสมบูรณ์ อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี 2013 และ น.ส นิโคล ซูลลิก-โภคสมบูรณ์ ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ที่หมู่บ้าน แฟลเลนเดน เมืองซูริก

ด้วยความที่คุณนวลละอองเป็นคนขยัน กตัญญูและรักบ้านเกิดจึงคิดทำธุรกิจหาสินค้าพื้นบ้านจากอุดรฯ บ้านเกิดจำพวกชุดไทย ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าทอต่างๆ นำมาจำหน่ายและรับจัดงานเดินแบบแฟชั่นผ้าไหมไทยตามงานต่างๆ สู่สายตาชาวต่างชาติ โดยปัจจุบันคุณนวลละอองหันมาสนใจทำธุรกิจนวดไทยและสปาไทยอย่างจริงจังภายใต้ชื่อว่า ‘Leelavadee NuadThai & Spa’ ร้านลีลาวดีนวดไทยและสปา

โดยเมื่อ 10 ปีก่อนได้เปิดร้านสาขาแรกที่อยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้าวาลลิสเซลเลน เมืองซูริก ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักธุรกิจหญิงไทยคนแรกในสวิตฯ ที่ก้าวเข้ามาทำธุรกิจนวดไทยสปาไทย ท่ามกลางห้างสรรพสินค้าดังและเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติได้อย่างภาคภูมิใจ และสาขาที่ 2 เริ่มเปิดใหม่เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้า Volkkiland โฟลคคิแลนด์ เมือง Volketswil Zürich (โฟลคเคตสวิล ซูริก) ซึ่งห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จะมีคนหมุนเวียนเข้าออกนับหมื่นคน

โดยทางร้านจะเน้นการตกแต่งร้านที่สื่อให้เห็นศิลปวัฒนธรรมไทย การตกแต่งร้านด้วยภาพวาดลายไทย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความเป็นชนชาติไทย เหมือนอยู่เมืองไทย ส่วนหมอบำบัดหรือพนักงานทั้ง 2 สาขา มีทั้งหมดรวม 14 คนและทางร้านจะคำนึงถึงผลประโยชน์ให้กับคนไทยในสวิตฯ ได้มีโอกาสสร้างรายได้เพื่อจุนเจือครอบครัว ซึ่งถือเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมาก โดยพนักงานแต่ละคนจะมีรายได้ตกคนละ 1 ล้านกว่าบาทต่อปี เพราะแต่ละคนจะนำรายได้ส่งเงินเข้าประเทศไทยเพื่อสร้างฐานะของตนเอง

ส่วนเครื่องดื่มที่ทางร้านให้บริการลูกค้าจะเป็นน้ำชาตะไคร้ น้ำชาใบเตย ซึ่งทางร้านจะผลิตเองภายใต้ชื่อชาสมุนไพรลีลาวดีโดยผ่านการยอมรับของ อย.ด้านสุขภาพและในปีค.ศ 2018 ทางร้านได้รับรางวัลผู้ส่งเสริมสนับสนุนพืชสมุนไพรไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ

น.ส. นาตาลี กัญญาภัค-โภคสมบูรณ์ อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี 2013

นอกจากนั้นทางร้านยังได้สกัดกลิ่นหอมระเหยจากพืชสมุนไพรไทยจากตะไคร้ ดอกโมก เช่น สเปรย์ น้ำมันหอมระเหยในแบรนด์ลีลาวดีอีกด้วย คุณนวลละอองเล่าว่ามีความสุขทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่หายจากการเจ็บปวด หลังได้รับการบำบัดจากการนวดแผนไทยและสปาไทยซึ่งสร้างความสุขและความภาคภูมิใจ ปัจจุบันคุณนวลละอองสาวอุดรฯ คนนี้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขที่หมู่บ้านแฟลแลนเดน เมืองซูริก สวิตเซอร์แลนด์ Fälllanden Zürich Zwitzerland.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นวลละออง โภคสมบูรณ์-ซูลลิกสาวอุดรพลิกชีวิตธุรกิจนวดแผนไทยสวิตเซอร์แลนด์กัญญาภัค โภคสมบูรณ์นาตาลี กัญญาภัค-โภคสมบูรณ์มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้