ข่าว
100 year

ฮือฮา ด.ญ.ในรูปเก่า 120 ปี เหมือนเกรียตา ทุนแบร์ก ราวข้ามเวลามาช่วยโลก

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 15:26 น.
SHARE

ชาวเน็ตฮือฮาแชร์ว่อน เด็กหญิงในรูปเก่านับ 120 ปีใบหน้าเหมือนเกรียตา ทุนแบร์ก สาวน้อยสวีเดนต่อสู้โลกร้อนแบบสุดๆ อย่างกับ ข้ามเวลามาช่วยมนุษย์ สู้วิกฤติโลกร้อน

สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องฮือฮาเมื่อ 22 พ.ย.62  จนชาวเน็ตแชร์รูปกันว่อน เมื่อเห็นรูปถ่ายเด็กสาวในแคนาดาตั้งแต่สมัยกว่า 120 ปีก่อน ‘เหมือนข้ามเวลามา’ เพื่อต่อสู้หายนะโลกร้อน เพราะหน้าตา ละม้ายคล้ายคลึงอย่างยิ่งกับเกรียตา ทุนแบร์ก (Greta Thunberg)สาวน้อยชาวสวีเดน นักเคลื่อนไหวต่อสู้ปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงวัย 16 ปี ที่กำลังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในการต่อสู้ภัยโลกร้อน

รูปถ่ายในปี 1898 ของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน

เดลี่เมล เผยว่า ภาพเก่าใบนี้เป็นภาพที่ถูกจัดเก็บไว้ในสำนักจดหมายเหตุของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน โดยเป็นภาพถ่ายขาวดำของเด็ก 3 คนที่อยู่บริเวณบ่อน้ำแห่งหนึ่ง ในดินแดนยูคอน ประเทศแคนาดาตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1898 หรือ 121 ปีก่อน ซึ่งเด็กคนหนึ่งในรูปนี้ เป็นเด็กหญิงที่มีหน้าตาเหมือนสาวน้อยทุนแบร์กอย่างยิ่ง จนทำให้ชาวเน็ตส่งต่อภาพนี้กันบนในสื่อสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว

พร้อมกันนั้น ยังพากันแสดงความคิดเห็นกันแบบมีอารมณ์ขันและจริงจังต่อทฤษฎีสมคบคิด ที่ว่า เกรียตา ทุนแบร์ก สาวน้อยสวีเดน คือนักเดินทางข้ามเวลามาช่วยโลกมนุษย์ต่อสู้กับปัญหาวิกฤติโลกร้อน ‘ผมไม่ใช่หนึ่งในคนที่ชอบเรื่องทฤษฎีสมคบคิดทั้งหลาย แต่เธอ(เกรียตา ทุนแบร์ก) คือ สาวน้อยที่เดินทางข้ามเวลา 100%’ ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความเห็น

ส่วนชาวเน็ตอีกคน ทวีตข้อความว่า เกรียตา ทุนแบร์ก อยู่ในรูปเมื่อ 120 ปีก่อน และนี่คือทฤษฎีสมคบคิดเรื่องใหม่ที่ผมชอบ ‘เกรียตา คือนักเดินทางข้ามเวลา และเธอมาที่นี่เพื่อช่วยพวกเรา’

ข่าวเกี่ยวข้อง

ไม่พลาดรอเจอ เกรียตา ทุนแบร์ก จ้องตาเขม็ง ทรัมป์เดินผ่านที่ยูเอ็น (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรียตา ทุนแบร์กเกรตา ธันเบิร์กหน้าเหมือนกันมากโลกร้อนต่อสู้โลกร้อน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้