ข่าว
100 year

ชายอินเดียปลอมเป็นนักบิน หวังอัพเกรดที่นั่ง อ้างทำบัตรเก๊ในไทย

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 00:20 น.
SHARE

ตำรวจอินเดียจับกุมชายคนหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุปลอมตัวเป็นนักบินของสายการบินลุฟต์ฮันซา เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษและอัพเกรดที่นั่งโดยสาร

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นาย ราชัน มาห์บูบานี ชาวอินเดียวัย 48 ปี ถูกจับกุมที่ท่าอากาศยานนานาชาติ อินทิรา คานธี ในกรุงนิวเดลี เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 19 พ.ย. 2562 หลังจากเขาก่อเหตุปลอมตัวเป็นนักบินของสายการบิน ลุฟต์ฮันซา และถือบัตรประจำตัวปลอม พยายามขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบิน แอร์เอเชีย

ซีเอ็นเอ็นระบุว่า นายมาห์บูบานีแต่งกายเหมือนนักบินของสายการบิน ลุฟต์ฮันซา เพื่อหลอกเจ้าหน้าที่สนามบิน, ผ่านด่านรักษาความปลอด และเพื่อให้ได้อัพเกรดชั้นที่นั่งโดยสาร ซึ่งแผนของเขาเป็นไปด้วยดีจนกระทั่งเขาถูกจับได้ที่เกทผู้โดยสารขาออก ขณะจะไปขึ้นเครื่องบิน ของแอร์เอเชีย เที่ยวบินจาก นิวเดลีไปโกลกาตา

นายซันเจย์ บาเตีย รองผู้บังคับการตำรวจท่าอากาศยานนานาชาติ อินทิรา คานธี บอกกับซีเอ็นเอ็นว่า พนักงานของลุฟต์ฮันซาได้รับคำขอจากสายการบินแอร์เอเชีย ให้ช่วยตรวจสอบยืนยันตัวนายมาห์บูบานี ทำให้รู้ว่าเขาไม่ใช่นักบิน ทางลุฟต์ฮันซาจึงแจ้งต่อทางสนามบินว่า มีผู้โดยสารต้องสงสัยว่ากำลังปลอมตัวเป็นนักบินของพวกเขา

หลังจากถูกจับกุม นายมาห์บูบานีก็ถูกส่งตัวให้กับตำรวจกรุงนิวเดลี และพบว่าเขามีบัตรประจำตัวนักบินลุฟต์ฮันซาปลอม เพื่อให้ได้รับสิทธิพิเศษจากสนามบินต่างๆ “มาห์บูมานีบอกกบเราว่า เขามักจะถ่ายคลิปวิดีโอบนเครื่องบินลงเว็บไซต์ ยูทูบ และ ติ๊กต๊อก (TikTok) และได้บัตรประจำตัวปลอมมาจากประเทศไทย” นายบาเตียกล่าว

“มาห์บูบานีบอกอีกว่า เขาเดินทางโดยเครื่องบินบ่อย และมักแต่งกายเป็นนักบินเพื่อให้ผ่านด่านรักษาความปลอดภัยง่ายขึ้น, ได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกับสายการบิน และได้รับการอัพเกรดที่นั่งด้วย” นายบาเตียระบุ “เขายังใช้ทางที่ปกติจะเป็นทางของเจ้าหน้าที่สายการบินด้วย”

ทั้งนี้ นายมาห์บูบานีจะถูกตั้งข้อหาต้มตุ๋นและปลอมเป็นบุคคลอื่น ซึ่งหากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง เขาจะได้รับโทษสูงสุดคือจำคุก 1 ปีหรือปรับเงิน หรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมเป็นนักบินชายอินเดียลุฟต์ฮันซาแอร์เอเชียบัตรปลอม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้