กีฬา
100 year

ควันไฟป่าปกคลุมหนัก ชาวซิดนีย์เกินครึ่งร้อยป่วยเข้าโรงพยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 02:26 น.
SHARE

คุณภาพอากาศในนครซิดนีย์ของออสเตรเลียเลวร้ายอย่างหนัก หลังควันจากไฟป่าลอยเข้าปกคลุม ทำให้มีประชาชนจำนวนมากต้องเข้าโรงพยาบาลจากปัญหาด้านการหายใจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 19 พ.ย. 2562 มีประชาชนมากกว่า 50 คนในนครซิดนีย์ของออสเตรเลีย เข้ารับการรักษาอาการโรคหืดหอบ และปัญหาเกี่ยวกับการหายใจที่โรงพยาบาล หลังควันจากไฟป่าที่กำลังเผาผลาญในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ลอยตามลมมาปกคลุมเมืองแห่งนี้ จนทำให้คุณภาพอากาศแย่ลงจนอยู่ในระดับ อันตราย

หน่วยงานสาธารณสุขออสเตรเลีย ออกคำเตือนประชาชนให้ลดกิจกรรมกลางแจ้งลงอย่างมาก และกลุ่มที่มีความเสี่ยงให้งดกิจกรรมกลางแจ้งทั้งหมด ขณะที่บางพื้นที่ในซิดนีย์คุณภาพอากาศแย่มาก จนทางการต้องเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง และอยู่ในอาคารให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้านสถานการณ์ไฟป่า ในวันอังคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 1,800 นาย กำลังพยายามดับไฟป่า 55 จุด ที่กำลังลุกไหม้ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยมี 25 จุดที่ยังควบคุมไม่ได้

ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ประกาศให้โรงเรียนมากกว่า 100 แห่ง หยุดการเรียนการสอนในวันพุธที่ 20 พ.ย. หลังจากมีการประกาศเตือนไฟป่าใน 7 เขต โดยกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า อุณหภูมิที่จะเพิ่มสูงทำลายสถิติในวันพุธและกระแสลมแรง อาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าซิดนีย์ควันไฟไฟป่านิวเซาท์เวลส์ไฟป่าออสเตรเลีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้