กีฬา
100 year

น้ำตาจะไหล นาทีโคอาล่าน้อยหนีไฟป่าออสเตรเลีย เจอคนมีเมตตาช่วยชีวิต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 19:56 น.
SHARE

นาทีสุดสะเทือนใจ โคอาล่าเผชิญไฟไหม้ป่าที่นิวเซาท์เวลส์ โชคดีมีคนเห็น ขณะมันกำลังเดินข้ามถนนด้วยท่าทางระโหยโรยแรง และบาดเจ็บ จึงรีบช่วยชีวิต ให้โคอาล่ากินน้ำ พาไปหาหมอ

เมื่อ 19 พ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์และควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย นอกจากสร้างความน่าสะพรึงกลัวให้แก่ผู้คนแล้ว ยังทำให้สัตว์ป่าจำนวนมาก รวมทั้ง โคอาล่า สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหน้าตาน่ารักคล้ายหมี ซึ่งเพศเมียมีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับใส่ลูกอ่อน และมีถิ่นอาศัยอยู่ในหลายรัฐของออสเตรเลีย รวมทั้งควีนส์แลนด์ และนิวเซาท์เวลส์ ต้องเผชิญกับไฟป่าอย่างน่าเวทนา และล้มตายจากพระเพลิงเพราะหมดทางหนีหลายร้อยตัว

ทวิตเตอร์ของ NBC News ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอทางทวิตเตอร์ ที่ทำเอาชาวเน็ตสะเทือนใจสุดๆ แสดงให้เห็นภาพน่าสงสารของโคอาล่าน้อยตัวหนึ่งที่พยายามหนีไฟป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์ จากนั้น ได้มีหญิงและชายชาวออสเตรเลียจิตใจดีคู่หนึ่งได้เข้ามาช่วยชีวิตโคอาล่าตัวนี้ที่อ่อนล้าหมดแรง จากความร้อนของเปลวไฟและมันได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจากการถูกไฟไหม้ เมื่อวันอังคารที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา

NBC News ระบุว่า หญิงและชายคู่นี้ได้เห็นโคอาล่าตัวหนึ่งเดินข้ามถนนด้วยท่าทางที่อ่อนระโหยโรยแรงขณะที่ไฟป่ากำลังลุกไหม้อยู่ด้านข้างถนน จึงรีบช่วยเหลือทันที โดยฝ่ายหญิงได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยและถึงกับถอดเสื้อนอกออก เพื่อนำมาใช้ห่อร่างของโคอาล่าน้อยที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะมันปีนหนีไฟขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ จากนั้นเธอได้รีบเอาน้ำขวดให้โคอาล่าน้อยกินทันที ขณะที่โคอาล่าน้อยได้ร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดจากบาดแผลที่ถูกไฟไหม้และมันได้กินน้ำด้วยความกระหายอย่างที่สุด จากนั้น ทั้งสองได้รีบพาโคอาล่าไปยังโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อให้สัตวแพทย์ช่วยรักษาพยาบาลจากอาการบาดเจ็บของโคอาล่าน้อยตัวนี้

Crภาพ:ทวิตเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูอิสโคอาล่าไฟป่าออสเตรเลียไฟไหม้ป่าไฟไหม้ป่านิวเซาท์เวลส์โคอาล่าน้อยโคอาล่าเจอไฟป่าช่วยชีวิตโคอาล่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้