กีฬา
100 year

สม รังสี ถึงจาการ์ตาแล้ว หลังมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ห้ามขึ้นเครื่องไปอินโดฯ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 02:10 น.
SHARE

สม รังสี เดินทางถึงกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซียแล้วในวันพฤหัสบดี หลังถูกมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังเมืองดังกล่าวเมื่อ 1 วันก่อนหน้านั้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายสม รังสี อดีตหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านกู้ชาติกัมพูชา (CNRP) เดินทางถึงกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซียแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 14 พ.ย. 2562 หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เขาถูกสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังกรุงจาการ์ตา

สม รังสี กับแกนนำพรรค CNRP คนอื่นๆ อยู่ในมาเลเซียตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากพวกเขาถูกห้ามไม่ให้เข้ากัมพูชา ทำให้กลับบ้านเกิดไม่ทันเส้นตายวันที่ 9 พ.ย. ที่นายสม รังสี ประกาศไว้ว่าจะไปเคลื่อนไหวต่อต้านนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน

เมื่อสัปดาห์ก่อน นายสม รังสี ถูก การบินไทย ห้ามไม่ให้โดยสารเครื่องบินจากฝรั่งเศสมาไทย หลังเขาระบุว่าจะกลับมาเลเซียผ่านด่านปอยเปต ทำให้เขาเดินทางมาหาแกนนำพรรค CNRP คนอื่นๆ ในมาเลเซียแทน จากนั้นเมื่อวันพุธนายสม รังสี ก็ถูกมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังกรุงจาการ์ตา โดยอ้างว่าทำตามคำสั่งของอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี นางมู สุจัว ยืนยันว่านายสม รังสี เดินทางถึงกรุงจาการ์ตาอย่างปลอดภัยแล้ว และว่าพวกเขาเป็นผู้สนับสนุนประชาธิปไตย และจะพยายามผู้มิตรซึ่งกันและกันโดยเฉพาะกับผู้สนับสนุนประชาธิปไตยในอาเซียน เพื่อประชาธิปไตย

ขณะที่นาย สม รังสี ทวีตข้อความว่า เขาพลาดเครื่องบินไปจาการ์ตาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อช่วงบ่ายวันพุธจริง แต่เขาโดยสารเครื่องบินอีกลำไปจาการ์ตาในวันพฤหัสบดี โดยเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติ ซูการ์โนฮัตตา ในเวลา 10:10 น. ด้วยเที่ยวบิน MH711 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส

มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ไม่ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องนี้ ส่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของอินโดนีเซียก็ไม่ได้ยืนยันว่า นาย สม รังสี ถูกห้ามเดินทางเข้าประเทศหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สม รังสีห้ามขึ้นเครื่องบินจาการ์ตาอินโดนีเซียฮุน เซน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้