กีฬา
100 year

นาทีระทึก หวีดร้องลั่น อเมริกัน แอร์ไลน์ส ไถลออกนอกรันเวย์ครูดหิมะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 13:31 น.
SHARE

ผู้โดยสารตกใจสุดขีด กรีดร้องลั่น เครื่องบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ที่หิมะปกคลุมขาวโพลน ที่ชิคาโก เดชะบุญ ไม่มีผู้โดยสาร-ลูกเรือบาดเจ็บ

เมื่อ 12 พ.ย.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ และเดอะ ซัน รายงานและเผยแพร่คลิป นาทีระทึก ผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน AA4125 หวีดร้องด้วยความตกใจสุดขีด เมื่อเครื่องบินเกิดลื่นไถลออกนอกรันเวย์ที่ปกคลุมด้วยหิมะ ขณะกัปตันกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินโอ’แฮร์ ในนครชิคาโก เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้โดยสารคนหนึ่งพูดปลอบใจว่า ขอให้กลั้นหายใจไว้ จนกว่าเครื่องบินจะหยุด

‘ไม่ ไม่ ไม่ ไม่’ ผู้โดยสารคนหนึ่งร้องลั่นด้วยความหวาดกลัว ขณะเครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ก่อนจะครูดกองหิมะด้านข้าง และปีกข้างหนึ่งของเครื่องบินได้ครูดไถไปกับพื้น เนื่องจากล้อข้างขวาพังเสียหายจนเครื่องบินหยุดลง ขณะที่โฆษกสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส แจ้งว่า ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บ โดยผู้โดยสารทั้งหมด 38 คน และลูกเรือ 3 คน ถูกนำลงจากเครื่องบินและกลับมายังอาคารผู้โดยสารอย่างปลอดภัย

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ ช่อง ABC แจ้งว่า มีผู้โดยสารคนหนึ่งเผยว่า กัปตันพยายามนำเครื่องบินลงจอดเป็นครั้งที่ 2 หลังจากได้ยกเลิกการลงจอดครั้งแรก เพราะรันเวย์ถูกหิมะปกคลุมจนขาวโพลน เนื่องจากเกิดหิมะตกหนักในนครชิคาโกช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จนหิมะสูงนับ 6 นิ้ว โดยมีเที่ยวบินกว่า 440 เที่ยว ทั้งขาเข้า-ออก ที่สนามบินโอ’แฮร์ ได้ถูกยกเลิก เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 11พ.ย.ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีเที่ยวบินที่สนามบินชิคาโก มิดเวย์ อีกอย่างน้อย 93 เที่ยวถูกยกเลิก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์อเมริกัน แอร์ไลน์สอเมริกัน แอร์ไลน์ส ไถลออกนอกรันเวย์สนามบินหิมะปกคลุมชิคาโก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้