ข่าว
100 year

ฮ่องกงรุนแรงอีกขั้น ผู้ประท้วงจุดไฟเผาชายหนุนจีนทั้งเป็น อาการสาหัส (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 00:14 น.
SHARE

การประท้วงรุนแรงในฮ่องกงปะทะขึ้นอีกครั้งเมื่อวันจันทร์ โดยมีผู้ประท้วงคนหนึ่งถูกตำรวจยิงในระยะประชิดจนบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ชายฝ่ายสนับสนุนจีนถูกเผาทั้งเป็นจนอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดการประท้วงขึ้นอีกครั้งในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเมื่อวันจันทร์ที่ 11 พ.ย. 2562 โดยความรุนแรงยกระดับไปอีกขึ้นหลังจากผู้ประท้วงคนหนึ่งก่อเหตุราดน้ำมันใส่ชายซึ่งมีแนวคิดสนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ ก่อนจุดไฟเผาเขาทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน หม่า อน ชาน โดยมีผู้บันทึกภาพเอาไว้ได้ ซึ่งภาพจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชายในชุดสีเขียว มีเลือดไหลที่ศีรษะถกเถียงกับกลุ่มผู้ประท้วงฝ่ายเรียกร้องประชาธิปไตยหลายคน และช่วงหนึ่งชายคนนี้ตะโกนใส่ผู้ประท้วงว่า “เราทุกคนเป็นชาวจีน” ก่อนที่ผู้ประท้วงในชุดดำจะราดของเหลวบางอย่างใส่เขาแล้วจุดไฟเผา

คลิปยังแสดงให้เห็นอีกว่า ไฟได้ลุกท่วมใบหน้าและร่างกายท่อนบนของชายเสื้อเขียว ในขณะที่เขาพยายามถอดเสื้อและดับไฟ ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าไฟไหม้ตัวเขานานเท่าใด แต่คลิปวิดีโออีกคลิปแสดงให้เห็นชายคนนี้ยืนอยู่ในอาการช็อก โดยไม่ใส่เสื้อและมีบาดแผลไฟไหม้ปรากฏให้เห็น

*คำเตือน ภาพมีควานรุนแรงสูง

ตามรายงานของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ชายคนนี้ถูกนำตัวส่งห้องไอซียูของโรงพยาบาล พรินซ์ ออฟ เวลส์ ในเขตชาทิน โดยมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่นาง แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงออกมาประณามการกระทำของคนร้ายว่า ขาดมนุษยธรรมอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ ระหว่างการประท้วงในวันจันทร์ยังมีผู้ประท้วงถูกตำรวจใช้กระสุนยางยิงในระยะประชิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งเป็นชนวนให้การประท้วงในช่วงหลังจากนั้นทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ผู้ประท้วงสร้างเครื่องกีดขวางปิดถนนหลายสาย มหาวิทยาลัยหลายแห่งต้องหยุดการเรียนการสอนเพราะนักศึกษาร่วมประท้วง ตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยางเพื่อสลายการชุมนุมในหลายพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงประท้วงเผาทั้งเป็นกระสุนยางปิดถนนคลิปวิดีโอ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้