ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสลด เหตุฆ่าหมู่ในเม็กซิโก เด็กวัย 13 รอดตายเดิน 23 กม.หาคนช่วยน้องๆ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2562 03:10 น.

SHARE

สุดสลด เหตุฆ่าหมู่ในเม็กซิโก เด็กวัย 13 รอดตายเดิน 23 กม.หาคนช่วยน้องๆ

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 03:10 น.

เด็กวัยเพียง 13 ปีรอดชีวิตจากการโจมตีของมือปืนแก๊งค้ายาเสพติด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเขาซ่อนตัวน้องๆ ในพุ่มไม้ ก่อนเดินเป็นระยะทาง 23 กม.เพื่อหาคนช่วยเหลือ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุการโจมตีขบวนรถของครอบครัวชาวอเมริกันผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายมอร์มอนใกล้ชุมชนลา โมรา ในรัฐโซโนรา ใกล้ชายแดนเม็กซิโกติดกับสหรัฐฯ ทำให้ผู้หญิงเสียชีวิต 3 รายเด็กเสียชีวิตอีก 6 ราย แต่ก็มีเด็กอีก 8 คนรอดชีวิตมาได้รวมทั้งเด็กชายวัย 13 ปีที่เดินเท้าเป็นระยะทางหลายสิบกิโลเมตรเพื่อไปขอความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

เหตุโจมตีเกิดขึ้นหลังจาก กลุ่มแม่ 3 คนและลูกๆ ราว 14 คนโดยสารรถยนต์ 3 คันออกจากชุมชน ลา โมรา ในรัฐโซโนรา เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 4 พ.ย. แต่หลังจากออกเดินทางไปไม่นาน รถทั้ง 3 คันก็ถูกกลุ่มมือปืนซุ่มโจมตีใกล้เมืองบาวิสเป

ด.ช.เดวิน แลงฟอร์ด วัย 13 ปีเดินทางบนรถคันหนึ่งกับแม่คือนาง ดอว์นา แลงฟอร์ด และน้องๆ อีก 8 คนของเขา การโจมตีทำให้ผู้เป็นแม่และน้องชายอีก 2 คนเสียชีวิต เดวินจึงตัดสินใจพาน้องๆ อีก 6 คนที่เหลือลงจากรถแล้วหนีไปซ่อนตัวในพุ่มไม้ ก่อนที่ตัวเองจะตัดสินใจเดินเป็นระยะทาง 23 กม.นานกว่า 6 ชั่วโมงไปยังชุมนุมชาวมอร์มอนในลา โมรา

หลังจากเดวินไปขอความช่วยเหลือสำเร็จ สมาชิกชุมชนก็ติดอาวุธและเตรียมออกไปช่วยเหลือ แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจรอกำลังเสริมเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเสียงยิงปืนยังดังต่อเนื่องหลายชั่วโมง

ทั้งนี้ การโจมตียังทำให้ โรนิตา มาเรีย มิลเลอร์ วัย 30 ปีกับลูกแฝดวัย 8 เดือนของเธอ และลูกชาย โฮเวิร์ด จูเนียร์ วัย 12 ปีกับลูกสาว ครีสตัล วัย 10 ปี เสียชีวิต ก่อนที่รถที่พวกเขาโดยสารจะติดไฟและเกิดระเบิด หญิงอีกคนคือนางคริสตินา แลงฟอร์ด จอห์นสัน วัย 31 ปี ก็เสียชีวิตในรถคันที 3 อย่างไรก็ตาม ลูกสาววัย 7 เดือนของเธอชื่อ เฟธ ถูกพบว่ารอดชีวิตอยู่ในรถราว 11 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

ในเบื้องต้นคาดว่า ครอบครัวนี้อาจถูกลูกหลังจากการต่อสู้กันระหว่างแก๊งค้ายาเสพติด 2 แก๊งคือ ‘ลา ลิเนีย’ ซึ่งมีส่วนเชื่อมโยงกับแก๊ง ‘ฮัวเรซ’ กับแก็ง ‘ลอส คาโปส’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งซินาโลอา โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนเม็กซิโกเผยว่าจับกุมผู้ต้องสงสัยอาจเกี่ยวข้องกับการโจมตีครั้งนี้ได้ 1 คน โดยพบตัวที่เมือง อากวา เปรียตา พร้อมกับอาวุธและตัวประกันที่ถูกจับเอาไว้ในรถอีก 2 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งค้ายาเสพติดดักซุ่มโจมตีแก๊งค้ายาเม็กซิโกมอร์มอนผู้รอดชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:08 น.