หนุ่มทำเนียน มอบดอกไม้ส.ส.ฮ่องกงโปรจีน ก่อนชักมีดแทงเลือดสาด

ข่าว

  หนุ่มทำเนียน มอบดอกไม้ส.ส.ฮ่องกงโปรจีน ก่อนชักมีดแทงเลือดสาด

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 พ.ย. 2562 23:32 น.
  SHARE

  หนุ่มทำเนียน มอบดอกไม้ส.ส.ฮ่องกงโปรจีน ก่อนชักมีดแทงเลือดสาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 23:32 น.

  ส.ส.ฮ่องกงฝ่ายสนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ถูกชายทำทีเป็นผู้สนับสนุนเข้ามามอบดอกไม้ ก่อนชักมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บ เคราะห์ดีไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 6 พ.ย. 2562 เกิดเหตุนาย จูเนียส โห สมาชิกสภานิติบัญญัติฝ่ายสนับสนุนประเทศจีนในฮ่องกง วัย 57 ปี ถูกชายคนหนึ่งใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บกลางถนน นับเป็นเหตุทำร้ายร่างกายฝ่ายสนับสนุนหรือฝ่ายต่อต้านรัฐบาลครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในเขตบริหารพิเศษแห่งนี้

  ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งเผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่า ชายคนหนึ่งทำทีเป็นผู้สนับสนุนเดินเข้าไปมอบดอกไม้ให้แก่นายโห ก่อนจะนำมือล้วงเข้าไปในกระเป๋า โดยอ้างว่าต้องการถ่ายรูป แต่ชายคนนี้กลับหยิบมีดออกมาแทงบริเวณหน้าอกของนายโหจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เขาจะถูกคนอื่นๆ ช่วยกับตะครุบตัวไว้ได้

  จูเนียส โห
  จูเนียส โห

  หลังเกิดเหตุ ตำรวจเปิดเผยว่าได้จับกุมชายผู้ก่อเหตุเอาไว้แล้ว ขณะที่นายโหออกแถลงการณ์บนโลกออนไลน์ระบุว่า เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณอกด้านซ้าย แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขาอีก 2 คนในที่เกิดเหตุก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

  ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยแรงจูงใจของคนร้ายที่ลงมือทำร้ายนายโห แต่เมื่อเดือนกรกฎาคมนายโหถูกกล่าวหาว่า ช่วยจัดแจงให้เกิดการโจมตีพลเรือนที่สถานีรถไฟใต้ดินหยวนหลง ซึ่งชายสวมหน้ากากและสวมเสื้อสีขาวหลายคน บุกโจมตีกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลจนมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

  โดยหลังเกิดเหตุ นายโหออกมาระบุว่า กลุ่มชายเสื้อขาวต้องการปกป้องบ้านและคนของตัวเอง แต่ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม มีการเผยแพร่ภาพนายโหจับมือและยกนิ้วชื่นชมกับกลุ่มชายชุดขาวออกมา ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ลีน่าจัง" ชี้ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" บวชเพราะสำนึกผิดจริง
   05:51

   "ลีน่าจัง" ชี้ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" บวชเพราะสำนึกผิดจริง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทงส.ส.ฮ่องกงจูเนียส โหมอบดอกไม้ประท้วงฮ่องกง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์