ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มทำเนียน มอบดอกไม้ส.ส.ฮ่องกงโปรจีน ก่อนชักมีดแทงเลือดสาด

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2562 23:32 น.

SHARE

หนุ่มทำเนียน มอบดอกไม้ส.ส.ฮ่องกงโปรจีน ก่อนชักมีดแทงเลือดสาด

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 23:32 น.

ส.ส.ฮ่องกงฝ่ายสนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ถูกชายทำทีเป็นผู้สนับสนุนเข้ามามอบดอกไม้ ก่อนชักมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บ เคราะห์ดีไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 6 พ.ย. 2562 เกิดเหตุนาย จูเนียส โห สมาชิกสภานิติบัญญัติฝ่ายสนับสนุนประเทศจีนในฮ่องกง วัย 57 ปี ถูกชายคนหนึ่งใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บกลางถนน นับเป็นเหตุทำร้ายร่างกายฝ่ายสนับสนุนหรือฝ่ายต่อต้านรัฐบาลครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในเขตบริหารพิเศษแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งเผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่า ชายคนหนึ่งทำทีเป็นผู้สนับสนุนเดินเข้าไปมอบดอกไม้ให้แก่นายโห ก่อนจะนำมือล้วงเข้าไปในกระเป๋า โดยอ้างว่าต้องการถ่ายรูป แต่ชายคนนี้กลับหยิบมีดออกมาแทงบริเวณหน้าอกของนายโหจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เขาจะถูกคนอื่นๆ ช่วยกับตะครุบตัวไว้ได้

จูเนียส โห
จูเนียส โห

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเปิดเผยว่าได้จับกุมชายผู้ก่อเหตุเอาไว้แล้ว ขณะที่นายโหออกแถลงการณ์บนโลกออนไลน์ระบุว่า เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณอกด้านซ้าย แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขาอีก 2 คนในที่เกิดเหตุก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยแรงจูงใจของคนร้ายที่ลงมือทำร้ายนายโห แต่เมื่อเดือนกรกฎาคมนายโหถูกกล่าวหาว่า ช่วยจัดแจงให้เกิดการโจมตีพลเรือนที่สถานีรถไฟใต้ดินหยวนหลง ซึ่งชายสวมหน้ากากและสวมเสื้อสีขาวหลายคน บุกโจมตีกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลจนมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

โดยหลังเกิดเหตุ นายโหออกมาระบุว่า กลุ่มชายเสื้อขาวต้องการปกป้องบ้านและคนของตัวเอง แต่ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม มีการเผยแพร่ภาพนายโหจับมือและยกนิ้วชื่นชมกับกลุ่มชายชุดขาวออกมา ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงส.ส.ฮ่องกงจูเนียส โหมอบดอกไม้ประท้วงฮ่องกง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:09 น.