ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงนิวซีแลนด์สุดระทึก เฉียดตาย พายหล่นน้ำ เรือยางลอยกลางทะเล 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ย. 2562 16:43 น.
SHARE

หญิงนิวซีแลนด์สุดระทึก เฉียดตาย พายหล่นน้ำ เรือยางลอยกลางทะเล 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ย. 2562 16:43 น.

(Crภาพ : Hellinic Coast Guard)

นักท่องเที่ยวหญิงนิวซีแลนด์ นึกว่าไม่รอดแล้ว หลังพายหล่นลงน้ำ จนเรือยางลอยไปตามคลื่นลมแรง นานเกือบ 2 วัน โชคยังดี หน่วยยามฝั่งกรีซระดมกำลังค้นหาจนเจอ เผยกินลูกกวาดประทังชีวิต

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 5 พ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศ และบีบีซี รายงานว่า นางสาวคูชิลา สไตน์ นักท่องเที่ยวหญิงชาวนิวซีแลนด์ วัย 45 ปี สุดระทึก ประสบเหตุเรือยางลอยล่องอยู่กลางทะเลอีเจียน ใกล้ประเทศกรีซ นานเกือบ 2 วัน หลังประสบเหตุไม่คาดคิด พายหล่นลงน้ำ จนทำให้เรือยางต้องลอยเท้งเต้งไปตามคลื่น เดชะบุญ ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยยามฝั่งกรีซทันเวลา โดยนางสาวสไตน์เผยว่า เธอกินลูกกวาดประทังชีวิต และใช้พลาสติกคลุมร่างกายกันความหนาว

บีบีซี แจ้งว่า นางสาวสไตน์ ซึ่งเป็นนักพายเรือที่มีประสบการณ์ ประสบเหตุร้าย ขณะที่เธอได้ช่วยชายชาวอังกฤษคนหนึ่ง ซึ่งสื่อหลายแห่งเผยเพียงชื่อว่า ชื่อ ไมค์ ขับเรือยอชต์จากตอนใต้ของตุรกีมายังกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ โดยจากการเปิดเผยของแม่นางสาวสไตน์ บอกว่า เมื่อภารกิจสำเร็จแล้ว สไตน์ได้ตัดสินใจที่จะพายเรือยางไปยังเกาะโฟลีแกนดรอส เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ระหว่างที่เธอกำลังพายเรือยางกลับมายังเรือยอชต์ Rival 34 ปรากฏว่า พายอันหนึ่งได้ตกจากเรือลงไปในทะเล และกระแสลมแรงได้พัดเรือให้ลอยไปไกลขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเจ้าของเรือยอชต์เห็นว่านางสาวสไตน์หายไป ไม่กลับมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กรีซ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา จากนั้นหน่วยยามฝั่งของกรีซได้ส่งเรือ 6 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ และโดรนสำรวจใต้น้ำ 1 ลำ ค้นหานางสาวสไตน์ทันที ขณะที่นางสาวสไตน์ซึ่งต้องอยู่บนเรือยางที่ไม่สามารถบังคับได้ เธอได้ใช้ถุงสีแดงพันรอบศีรษะและหงายกระจกขึ้นให้สะท้อนแสงพระอาทิตย์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้นักบินสังเกตเห็นเธอได้ นอกจากนั้นยังได้เขียนชื่อแม่ของเธอและรายละเอียดต่างๆสำหรับการติดต่อไว้ที่ข้างเรือ เพราะกลัวว่าเธออาจไม่รอดชีวิต

บีบีซีแจ้งว่า เรือยางของสไตน์ได้ลอยห่างจากเรือยอชต์ไปไกลถึง 101 กิโลเมตร จนถึงบริเวณตอนเหนือของเกาะครีต ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของกรีซ หรือเป็นระยะทางถึงครึ่งทางระหว่างเกาะครีตกับเกาะโฟเลแกนดรอส โดยแม่ของนางสาวสไตน์ได้เผยกับนักข่าวก่อนที่หน่วยยามฝั่งกรีซจะพบสไตน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ลูกสาวของเธอได้ผ่านการฝึกหัดเอาตัวรอดในทะเลมาแล้ว ซึ่งอาจช่วยทำให้ลูกรอดชีวิตได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือลอยกลางทะเลหญิงนิวซีแลนด์เรือยางลอยกลางทะเลกรีซเกาะครีตKushila Steinรอดชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:22 น.