แมคโดนัลด์ ปลดฟ้าผ่า CEO คนเก่ง ละเมิดนโยบาย มีสัมพันธ์กับพนักงานหญิง

ข่าว

  แมคโดนัลด์ ปลดฟ้าผ่า CEO คนเก่ง ละเมิดนโยบาย มีสัมพันธ์กับพนักงานหญิง

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2562 12:53 น.
  SHARE

  แมคโดนัลด์ ปลดฟ้าผ่า CEO คนเก่ง ละเมิดนโยบาย มีสัมพันธ์กับพนักงานหญิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 12:53 น.

  บริษัทฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ ‘แมคโดนัลด์’ ปลดฟ้าผ่า สตีฟ อีสเตอร์บรู๊ค ซีอีโอคนเก่งของบริษัทพ้นตำแหน่ง ฐานละเมิดนโยบาย มีสัมพันธ์กับพนักงานหญิงในบริษัท พร้อมประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่แทนทันที

  เมื่อ 4 พ.ย. 62 สำนักข่าวต่างประเทศ บีบีซี และcbsnews รายงานข่าวช็อกวงการธุรกิจโลก นายสตีฟ อีสเตอร์บรู๊ค (Steve Easterbrook) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของบริษัทแมคโดนัลด์ ถูกปลดจากตำแหน่ง ฐานละเมิดนโยบายของบริษัท จากการมีความสัมพันธ์ที่ยินยอมร่วมกันกับพนักงานคนหนึ่งในบริษัทแมคโดนัลด์ และมีการแสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจที่ไม่ดี

  ด้านนายอีสเตอร์บรู๊ค วัย 52 ปี ได้แจ้งข่าวผ่านอีเมลถึงพนักงานของบริษัทแมคโดนัลด์ ซึ่งเป็นบริษัททำธุรกิจเครือร้านอาหารจานด่วน หรือฟาสต์ฟู้ดใหญ่ที่สุดในโลก เรียกความสัมพันธ์ระหว่างเขากับพนักงานหญิงคนดังกล่าวของบริษัท เป็นความสัมพันธ์ที่ ‘ผิด’

  สตีฟ อีสเตอร์บรู๊ค (คนกลาง)
  สตีฟ อีสเตอร์บรู๊ค (คนกลาง)

  ‘ด้วยคุณค่าของบริษัท ผมตกลงกับคณะกรรมการบริหารของบริษัทว่าถึงเวลาที่ผมควรต้องพ้นจากตำแหน่งซีอีโอของแมคโดนัลด์’ นายอีสเตอร์บรู๊ค นักธุรกิจชาวอังกฤษ แจ้งต่อพนักงานทันที

  หลังจากคณะกรรมการบริษัทบริษัทแมคโดนัลด์ได้สั่งปลดนายอีสเตอร์บรู๊คจากตำแหน่งซีอีโอแล้ว ได้ประกาศ แต่งตั้งให้นายคริส เคมพ์ซินสกี (Chris Kempczinski) ประธานบริษัทแมคโดนัลด์ สาขาสหรัฐฯ ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของแมคโดนัลด์แทนนายอีสเตอร์บรู๊ค

  ทั้งนี้ นายอีสเตอร์บรู๊ค ซึ่งได้หย่าร้างกับภรรยา ได้เข้ามาทำงานที่บริษัทแมคโดนัลด์ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2539 ในตำแหน่งผู้จัดการบริษัทแมคโดนัลด์สาขากรุงลอนดอน ก่อนจะลาออก ในปี 2554 เพื่อไปรับตำแหน่งหัวหน้าผู้บริหาร Pizza Express จากนั้นได้ไปทำงานที่ Wagamama บริษัททำธุรกิจเครือข่ายอาหารในเอเชีย ก่อนจะกลับมาทำงานเป็นบริษัทแมคโดนัลด์อีกครั้งในปี 2556 ในตำแหน่งหัวหน้าบริษัทแมคโดนัลด์ สาขาสหราชอาณาจักรและยุโรปเหนือ และได้รับแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอของแมคโดนัลด์เมื่อปี 2558 โดยนายอีสเตอร์บรู๊คได้รับคำชื่นชมในความสามารถอย่างมาก

  ที่มา BBC , cbsnews

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แมคโดนัลด์สตีฟ อีสเตอร์บรู๊คแมคโดนัลด์ปลดCEOCEOแมคโดนัลด์ซีอีโอ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์