ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุนัขแสนฉลาด กดกริ่งเรียกเจ้าของ ‘เปิดประตูให้หน่อย‘ กลางดึก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2562 16:45 น.

  SHARE

  สุนัขแสนฉลาด กดกริ่งเรียกเจ้าของ ‘เปิดประตูให้หน่อย‘ กลางดึก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2562 16:45 น.

  สุนัขแสนฉลาด กดกริ่งเรียกเจ้าของ ‘เปิดประตูให้หน่อย‘ กลางดึก (คลิป)

  คนทึ่งจนกลายเป็นคลิปไวรัล..วงจรปิดเผยภาพ สุนัขแสนฉลาดในสหรัฐฯ เอื้อมตัวใช้จมูกกดกริ่งปลุกเจ้าของ กลางดึก หลังออกไปนอกบ้านโดยที่เจ้าของไม่ทันสังเกต จึงล็อกประตูอดเข้าบ้าน

  เมื่อ 2 พ.ย.62 สื่อต่างประเทศ รวมทั้ง เว็บไซต์ฟอกซ์นิวส์ และเดลี่เมล รายงานความฉลาดเฉลียว ของสุนัขแสนรู้เพศเมีย ชื่อ ชีก้า ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองแมคโดนเนาท์ รัฐจอร์เจีย ประะเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหากไม่มีคลิปวงจรปิดยืนยัน คงไม่มีคนรู้และคาดคิดว่าสุนัขตัวนี้จะฉลาดเฉลียวถึงขนาดเอื้อมตัวและใช้จมูกของมันกดกริ่งประตู เพื่อขอเข้าบ้านยามวิกาล หลังจากสองสามีภรรยา เจ้าของบ้านล็อกประตูบ้าน โดยไม่ทันสังเกตว่าเจ้าชิลกาไม่อยู่ในบ้านตั้งแต่ค่ำแล้ว

  จากคลิปวิดีโอซึ่งกลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงความแสนรู้ของเจ้าชีก้า สุนัขพันธ์ุผสม ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ เอื้อมตัวใช้จมูกของมันกดกริ่ง ซึ่งจากคลิปกล้องวงจรปิดระบุเป็นเวลา 02.18 น. ของวันที่ 29 ต.ค.62 โดยหลังจาก ชีก้ากดกริ่งแล้ว มันได้วิ่งเหยาะๆ ออกจากประตูไปฟังเสียงกริ่ง และยืนรออยู่ตรงบันได เพื่อดูว่าเจ้าของมันจะเปิดประตูหรือเปล่า แต่เมื่อรอแล้ว ก็ไม่เห็นเจ้าของออกมาเปิดประตูอีก ชีก้าก็วิ่งตรงมาทำซ้ำแบบเดิม คือ เอื้อมตัวขึ้นไปและใช้จมูกกดกริ่ง ก่อนที่คลิปจะสิ้นสุดเพียงเท่านี้

  ฟอกซ์นิวส์ บอกว่า เจ้าของบ้าน ทั้งโรเบิร์ต และแอนจีเลีย ฟอกซ์ ต่างหลับสนิทไม่มีใครได้ยินเสียงกริ่งที่ ชีก้ากดเลย ก่อนต่อมา ทั้งคู่จะนึกได้ว่า ไม่เห็นชีก้าตอนก่อนจะนอน จึงรีบเปิดประตูออกไปดู และชีก้าได้เข้าบ้านในที่สุด

  Crภาพ:ยูทูบ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขกดกริ่งสุนัขกดกริ่งประตูสุนัขใช้จมูกกดกริ่งประตูสุนัขแสนรู้กดกริ่งประตูสหรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 04:18 น.