คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์ : วัคซีนป้องกัน “ฮ่องเต้ซินโดรม”

ข่าว

   คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์ : วัคซีนป้องกัน “ฮ่องเต้ซินโดรม”

   มิสแซฟไฟร์
   2 พ.ย. 2562 05:02 น.
   SHARE

   คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์ : วัคซีนป้องกัน “ฮ่องเต้ซินโดรม”

   มิสแซฟไฟร์

   2 พ.ย. 2562 05:02 น.

   ทำเอาขาช็อปตะลึงไปตามๆกัน เมื่อเห็น “เจ้าหญิงเคท” ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงจูงมือพระโอรส “เจ้าชายจอร์จ” กับพระธิดา “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” เดินซุปเปอร์มาร์เกตเลือกซื้อชุดฮาโลวีน ปะปนกับประชาชนทั่วไป โดยไม่มีองครักษ์เดินตาม

   ทั้ง “เจ้าชายวิลเลียม” และ “เจ้าหญิงเคท” ทรงพยายามเลี้ยงดูพระโอรสและพระธิดาให้เติบโตมาแบบธรรมดาสามัญชนที่สุด ถ้าจะแตกต่างจากเด็กทั่วไปก็แค่เจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยทรงอาศัยอยู่ในบ้านหลังโต ที่เรียกขานกันว่า “เคนซิงตัน พาเลซ”

   แหล่งข่าววงในใกล้ชิดราชวงศ์ เปิดเผยกับสื่อใหญ่ของมะกัน “ยูเอส วีกลี” ว่า ในยามที่ว่างเว้นจากพระกรณียกิจอันหนักอึ้ง ทั้ง “เจ้าชายวิลเลียม” และ “เจ้าหญิงเคท” มักจะทรงขลุกอยู่กับพระโอรสพระธิดาทั้งสาม โดยกิจกรรมหลักของครอบครัวคือ การดูหนังด้วยกัน ปิ้งบาร์บีคิวทานด้วยกัน เล่นบอร์ดเกมด้วยกัน สอนลูกๆวาดรูป และสร้างสรรค์งานศิลปะตามจินตนาการ

   แม้ “เจ้าหญิงเคท” จะคัดสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีโภชนาการครบถ้วนให้พระโอรสพระธิดาเสวยทุกมื้อ และดูแลเรื่องกินอยู่ของลูกๆอย่างใกล้ชิดมาก แต่ถ้าเป็นวันหยุดพิเศษก็ถือเป็นข้อยกเว้น เพราะเด็กๆจะได้รับไฟเขียวให้หม่ำฟาสต์ฟู้ดอย่าง แมคโดนัลด์ และเบอร์เกอร์ คิง ซึ่งเป็นร้านโปรดของ “เจ้าชายวิลเลียม” ที่ “เจ้าหญิงไดอานา” มักจะทรงพาไปเสมอเมื่อครั้งเยาว์วัย

   เช่นเดียวกับคู่พี่น้องอายุไล่เลี่ยกันทั่วไป บ่อยครั้ง “เจ้าชายจอร์จ” พระชนม์ 6 ชันษา ก็มักทะเลาะกับ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” พระชนม์ 4 ชันษา ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง เช่นแย่งของเล่นกันบ้าง หรือไม่ก็แย่งรีโมตทีวีกัน คงไม่ต้องบอกว่าใครจะชนะ ถ้ารู้กิตติศัพท์ความเป็นเจ้าหญิงจอมบงการของชาร์ลอตต์น้อย

   แหล่งข่าววงในราชวงศ์ยืนกรานว่า แม้จะเป็นพี่น้องคลานตามกันมา แต่คู่นี้นิสัยไม่เหมือนกันเลยสักนิด “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ทรงเชื่อมั่นในตัวเองสูง และชอบเป็นจุดสนใจของผู้คน ถอดแบบเปี๊ยบจาก “ควีนเอลิซาเบธที่สอง” ในวัยเยาว์ ขณะที่ “เจ้าชายจอร์จ” เหมือนพระอัยกา “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ราวกับแกะ เพราะออกจะขี้อายไม่ชอบแสดงออก แต่ก็มีความเป็นพี่คนโตคอยดูแล
   ปกป้องน้องๆ

   แม้จะทรงสืบสันตติวงศ์เป็นอันดับสาม ต่อจากพระอัยกา “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” และพระบิดา “เจ้าชายวิลเลียม” แต่ “เจ้าชายจอร์จ” ก็มิได้ถูกสปอยล์เป็นพิเศษแต่อย่างใด โดยเฉพาะตอนอยู่โรงเรียนอนุบาล มีการกำชับให้คุณครูปฏิบัติตัวต่อเจ้าชายอย่างปกติเฉกเช่นเด็กนักเรียนทั่วไป พวกผู้ปกครองของเด็กๆต่างยืนยันว่าเจ้าชายน้อยดูมีความสุขร่าเริงดีสมวัย และเป็นที่รักของเพื่อนๆ

   เห็นหงิมๆแบบนี้ แต่เอาจริงๆแล้ว “เจ้าชายจอร์จ” ทรงเป็นตัวของตัวเองมาก พระองค์ไม่ใช่เด็กดื้อ แต่จะปฏิเสธทันทีถ้าถูกบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่โปรด เจ้าชายน้อยยังช่างซักช่างถาม ขณะเดียวกัน ก็เป็นเด็กที่มีจิตใจอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น หากคุ้นเคยด้วยแล้วจะขี้เล่น และครึกครื้นเป็นกันเอง.

   มิสแซฟไฟร์

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ฮ่องเต้ซินโดรมเจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงเคทเจ้าชายจอร์จเจ้าหญิงชาร์ลอตต์มิสแซฟไฟร์คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:52 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์