ข่าว
100 year

ช็อก 2 หนุ่มอังกฤษ เจ็บสาหัส โดนฉลามกัดที่ออสเตรเลีย เท้าขาด ขาเหวอะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2562 18:20 น.
SHARE

2 หนุ่มนักท่องเที่ยวอังกฤษ ไม่คาดคิด ลงเล่นน้ำทะเล-ดำน้ำสน็อกเกิล ใกล้เกาะท่องเที่ยวยอดนิยม ในออสเตรเลีย เจอฉลามจู่โจมทำร้าย คนหนึ่งโดนกัดจนเท้าขาดไปข้าง อีกคนถูกคมเขี้ยวฉลามกัดขาเหวอะ

เมื่อ 29 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รวมทั้งเว็บไซต์ เดอะ ซัน และเมโทร สื่อในอังกฤษ รายงานเหตุสะเทือนขวัญ หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 คน คือนายอลิสแตร์ รัดดอน วัย 28 ปี และนายแดนนีย์ แมกส์ วัย 22 ปี ถูกฉลามตัวหนึ่งจู่โจมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะทั้งสองดำน้ำแบบสน็อกเกิลอยู่กลางทะเล บริเวณเกาะวิทซันเดย์ส ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเช้าวันอังคารที่ 29 ต.ค.

โฆษกบริษัททัวร์ ZigZag Whitsundays ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษทั้ง 2 ซึ่งเป็นลูกค้าของบริษัทถูกฉลามทำร้ายได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่การแพทย์ที่ประจำบนเรือได้รีบช่วยปฐมพยาบาล และแจ้งหน่วยกู้ภัยให้รีบส่งเฮลิคอปเตอร์มารับหนุ่มอังกฤษทั้ง 2 ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า ขณะนักท่องเที่ยวทั้งสองโดนฉลามกัด มีนักท่องเที่ยวอีกประมาณ 20 คน อยู่บนเรือนำเที่ยว แต่ไม่แน่ชัดว่ามีคนลงไปเล่นน้ำทะเลดำน้ำแบบสน็อกเกิลกี่คน รวมทั้งหนุ่มชาวอังกฤษทั้ง 2 โดนฉลามอะไรกัด 

เว็บไซต์ เมโทร แจ้งว่า เหตุร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.17 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายรัดดอน หนุ่มอังกฤษจากเมืองเซาท์แธมตัน ถูกฉลามกัดจนเท้าขวาขาดไปหนึ่งข้าง ส่วนนายแมกส์ จากเมืองพลิมัท โดนฉลามกัดเข้าที่บริเวณขาต่ำกว่าหัวเข่าลงมา เจ็บสาหัส โดยขณะนี้ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษทั้ง 2 ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่อาการทรงตัวแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามกัดหนุ่มอังกฤษโดนฉลามกัดออสเตรเลีย2หนุ่มอังกฤษโดนฉลามกัดฉลาม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้