ข่าว
100 year

ช็อก ตร.อังกฤษพบ 39 ศพ ดับสลด ในตู้คอนเทนเนอร์รถบรรทุก

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 17:03 น.
SHARE

ตร.อังกฤษ พบร่างผู้เสียชีวิตถึง 39 ศพ ในตู้คอนเทนเนอร์รถบรรทุก รวบโชเฟอร์หนุ่มวัย 25 ชาวไอร์แลนด์เหนือ ข้อหาก่อเหตุฆาตกรรม พร้อมกับเร่งสอบอัตลักษณ์ หาสาเหตุการตายของเหยื่อเคราะห์ร้าย

เมื่อ 23 ต.ค.62 สำนักข่าวรอยเตอร์และบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์สลด ตำรวจอังกฤษ พบร่างผู้เสียชีวิตถึง 39 ราย ภายในตู้คอนเทนเนอร์บนรถบรรทุกคันหนึ่ง ที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรรมวอเตอร์เกลด เมืองเกรย์ส ในมณฑลเอสเซกซ์ ทางภาคใต้ของอังกฤษเมื่อเวลา 01.40 น. ของวันพุธที่ 23 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับจับกุมตัวโชเฟอร์หนุ่ม วัย 25 ปี คนขับรถบรรทุกคันนี้ที่เป็นชาวไอร์แลนด์เหนือ ในข้อหาต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรม และได้ควบคุมเพื่อสอบปากคำต่อไป

ตามรายงานของตำรวจ ระบุว่า รถบรรทุกคันนี้มาจากประเทศเบลเยียม และได้มาถึงนิคมอุตสาหกรรมวอเตอร์เกลด ในมณฑลเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ต.ค. โดยจากการตรวจสอบผู้เสียชีวิต 39 รายในเบื้องต้น พบว่าเป็นผู้ใหญ่ 38 ราย และเป็นวัยรุ่น 1 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่อังกฤษกำลังพยายามเร่งตรวจสอบระบุสัญชาติและอัตลักษณ์เหยื่อเคราะห์ร้ายเหล่านี้

ด้าน รมว.มหาดไทยของอังกฤษ พริตี พาเทล กล่าวว่า เธอรู้สึกช็อกและเสียใจต่อโศกนาฏกรรมในครั้งนี้อย่างมาก ทั้งนี้ เมื่อมิถุนายน ปี 2543 เจ้าหน้าที่อังกฤษเคยพบผู้อพยพชาวจีนถึง 58 ราย เสียชีวิตอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ของรถบรรทุกที่เมืองโดเวอร์ และคนขับรถบรรทุกชาวเนเธอร์แลนด์ต้องโทษจำคุกข้อหาฆาตกรรม

ภาพจาก: ยูทูบ

 ข่าวเกี่ยวข้อง

เศร้า 39 ศพดับสลดในตู้คอนเทนเนอร์ที่อังกฤษ คาดถูกแช่เย็นนับ 15 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพในตู้คอนเทนเนอร์ข่าวเด่นศพในตู้คอนเทนเนอร์ตายในตู้คอนเทนเนอร์ลักลอบเข้าเมืองอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้