ข่าว
100 year

อย่าทำตาม หนุ่มใหญ่บราซิลเผารังแมลงสาบ ระเบิดตูมพังทั้งสวน

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 06:55 น.
SHARE

ชายชาวบราซิลจุดไฟเผารังแมลงสาบที่อยู่ใต้สวนหลังบ้านของเขา แต่กลับเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

สำนักข่าว เดลีเมล รายงานเมื่อ 22 ต.ค. 2562 ว่า นายซีซาร์ ชมิตซ์ ชายวัย 48 ปี ผู้อาศัยในเขต เอนีอัส มาร์เกส ในรัฐปารานา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล พยายามกำจัดแมลงสาบที่มาสร้างความรำคาญให้แก่ครอบครัวของเขา ด้วยการจุดไฟเผารังซึ่งอยู่ในสวนหลังบ้าน แต่พื้นดินกลับระเบิดขึ้นมาทำให้สวนของเขาพังเละเทะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดในบ้านของนายชมิตซ์สามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ ซึ่งเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

นายชมิตซ์บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า “เมียผมบ่นว่ามีแมลงสาบเยอะมากมาบุกสวนของเรา เธอกลัวเลยขอให้ผมทำลายรังพวกมันที่อยู่ใต้ดินให้มันจบๆ ไป” โดยตอนแรกเขาพยายามใช้ยาฆ่าแมลง แต่ยากลับทำให้แมลงสาบแตกฮือออกมาจากรังแทน สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจใช้น้ำมัน 1 แก้วเทเข้าไปในรังแล้วจุดไม้ขีดเพื่อเผาแทน จนเกิดการระเบิดดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า สาเหตุที่เกิดการระเบิดเนื่องจากมีแก๊สมีเทนซึ่งมีคุณสมบัติติดไฟง่ายมาก ซึ่งออกมาจากพิษของแมลง สะสมอยู่ในช่องอากาศภายในรังใต้สวนแห่งนี้ ส่วนน้ำมันและไฟเป็นเพียงตัวเสริมให้เกิดการสันดาปเท่านั้น

“ผมหวังว่าผมจะคิดให้ดีกว่านี้ ผมไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น โชคดีที่ความเสียหายเกิดขึ้นแค่ที่สวน ถ้าผมยืนใกล้กว่านี้ หรือโต๊ะกระเด็นมาโดนผมก็อาจถึงตายได้” นายชมิตซ์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผารังแมลงสาบรังระเบิดบราซิลแก๊สมีเทนคลิปวิดีโอ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้