ข่าว
100 year

รอดแล้ว 4 นักผจญถ้ำโปรตุเกส ติดถ้ำลึกสเปน เจอน้ำทะลักท่วมสุดระทึก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 19:42 น.
SHARE

หวั่นซ้ำรอยถ้ำหลวง...4 นักผจญถ้ำชาวโปรตุเกส เจอเหตุระทึก ติดในถ้ำลึกที่สเปน เจอเหตุไม่คาดฝัน น้ำทะลักเข้าถ้ำและสูงขึ้นเรื่อยๆ จนออกไม่ได้ เดชะบุญ ทีมกู้ภัยช่วยได้ทันเวลา

เมื่อ 22 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ระทึก นักผจญถ้ำชาวโปรตุเกส 4 คน ติดอยู่ในถ้ำ Cueto-Coventosa ทางภาคเหนือของสเปน ที่เกิดน้ำทะลักท่วมเข้ามาอย่างฉับพลัน เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้ออกจากถ้ำไม่ได้ จนหวั่นซ้ำรอยเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 นั้น

บีบีซี รายงานว่า ในที่สุด ทีมกู้ภัยของสเปนสามารถช่วยนำนักผจญถ้ำชาวโปรตุเกสทั้ง 4 คน ออกมาจากถ้ำ Cueto-Coventosa ใกล้เมืองอาเรดอนโด ได้อย่างปลอดภัยแล้ว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ของค่ำวันที่ 21 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากนักผจญถ้ำทั้ง 4 คน ได้สูญหายไปตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ต.ค.

ขณะที่คลิปวิดีโอที่ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของบัญชีผู้ใช้ชื่อ Esocan ซึ่งอยู่ในทีมกู้ภัยในสเปน ได้แสดงให้เห็นกระแสน้ำที่ไหลเข้าไปในถ้ำอย่างรุนแรงน่ากลัว ระหว่างที่ทีมกู้ภัยกำลังปฏิบัติการช่วยนำนักผจญภัยที่ติดในถ้ำออกมา

ตามรายงานระบุว่า นักผจญถ้ำ 3 คน ซึ่งมาจากชมรมปีนเขา ในเมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส ได้ติดตามค้นหาเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มที่ขาดการติดต่อไปขณะอยู่ภายในถ้ำแห่งนี้ แต่แล้วนักผจญถ้ำทั้ง 4 ต้องติดอยู่ในภายในโถงถ้ำ ออกมาสู่ปากถ้ำไม่ได้ เนื่องจากระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ จนได้รีบแจ้งหน่วยฉุกเฉิน โดยหัวหน้าชมรมเปิดเผยว่า นักผจญถ้ำทั้ง 4 ที่หายไป มีประสบการณ์อย่างมากในการผจญภัยในถ้ำ และมีอายุประมาณ 30 ปี แต่ออกมาจากถ้ำไม่ได้เพราะถ้ำถูกน้ำท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆ

Cr  ภาพจากเฟซบุ๊ก : Escocan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดถ้ำติดถ้ำสเปนนักผจญถ้ำโปรตุเกสถ้ำหลวงน้ำท่วมถ้ำสเปนโปรตุเกส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้