ข่าว
100 year

ฉาว ส.ส.บังกลาเทศโดนมหา’ลัยไล่ออก จ้างคนหน้าเหมือน 8 คนเข้าสอบแทน

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 06:25 น.
SHARE

ส.ส.หญิงคนหนึ่งในบังกลาเทศกำลังเผชิญข่าวอื้อฉาว หลังจากถูกจับได้ว่าจ้างคนหน้าเหมือนอย่างน้อย 8 คนให้เข้าทำข้อสอบของมหาวิทยาลัยแทนเธอ ล่าสุดเธอถูกทางมหาวิทยาลัยไล่ออกแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 21 ต.ค. 2562 ว่า น.ส.ทามันนา นุสรัต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบังกลาเทศ สังกัดพรรครัฐบาล ‘อาวามี ลีก’ ถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย ‘โอเพน’ ที่เธอกำลังศึกษาคณะศิลปศาสตร์อยู่ หลังจากถูกจับได้ว่า จ้างคนหน้าคล้ายตัวเองอย่างน้อย 8 คนไปนั่งทำข้อสอบแทนเธอ

กรณีนี้ได้รับการเปิดเผยออกมาหลังจากนักข่าวของสถานีโทรทัศน์เอกชน ‘นาโกริค ทีวี’ ในบังกลาเทศเข้าไปเผชิญหน้ากับหนึ่งใน ‘ตัวปลอม’ ที่มานั่งทำข้อสอบแทน น.ส.นุสรัต กลางห้องสอบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 ต.ค.) นาโกริค ทีวี เผยอีกว่า ตลอดการศึกษา 4 เทอมที่ผ่านมา มีการสอบแล้วทั้งสิ้น 13 ครั้ง แต่ น.ส.นุสรัตไม่ได้เข้าสอบด้วยตัวเองเลยแม้แต่ครั้งเดียว

น.ส.ทามันนา นุสรัต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบังกลาเทศ

เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นทำให้ศาสตราจารย์ เอ็มเอ. มันนัน รองอธิบดีมหาวิทยาลัยโอเพน ประกาศยกเลิกการลงทะเบียนเรียนของ น.ส.นุสรัตทันที นอกจากนี้ยังยืนยันว่าจะไม่อนุญาตให้ ส.ส.หญิงรายนี้เข้ารับการสอบใดๆ ที่จัดโดยทางมหาวิทยาลัยอีกแล้ว และกำลังหาทางดำเนินคดีทางกฎหมายกับ น.ส.นุสรัต, หญิงที่ถูกว่าจ้าง และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้ น.ส.นุสรัตเป็นอดีตภรรยาของนายลอคมาน ฮอสเซน อดีตนายกเทศมนตรีเขตนรสิงดี ในกรุงธากา ซึ่งถูกสังหารในเหตุโจมตีด้วยอาวุธปืนเมื่อปี 2554 เธอได้รับเลือกเป็น ส.ส. ตามโควตาส.ส.หญิงที่มีทั้งหมด 50 ที่นั่ง ซึ่งจะมอบให้แต่ละพรรคตามอัตราส่วน ส.ส.ที่แต่ละพรรคได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้างคนสอบแทนไล่ออกส.ส.หญิงบังกลาเทศคนหน้าเหมือน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้