ข่าว
100 year

ระทึก เครื่องบินพระที่นั่งเจ้าชายวิลเลียม เจอพายุในปากีฯ บินวนลงจอดไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 13:58 น.
SHARE

เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท พร้อมคณะผู้สื่อข่าว ระทึกกลางเวหา เครื่องบินพระที่นั่งเผชิญพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก จนกัปตันต้องบินวน พยายามลงจอดที่สนามบินในอิสลามาบัดถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ


เมื่อ 18 ต.ค.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ และซีเอ็นเอ็น รายงาน เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเสด็จเยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 5 วัน พร้อมคณะเจ้าหน้าที่และคณะผู้สื่อข่าว ประสบเหตุระทึก เครื่องบินพระที่นั่ง RAF Voyager ของกองทัพอากาศอังกฤษ ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัส 330 ต้องเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่าอย่างรุนแรง จนทำให้กัปตันต้องบินวน เพื่อพยายามลงจอดที่ท่าอากาศยานในกรุงอิสลามาบัด เมืองหลวงปากีสถาน ถึง 2 ครั้ง

ตามรายงานระบุว่า กัปตันได้ขับเครื่องบินบินวนนานนับชั่วโมง เพื่อพยายามลงจอดที่ท่าอากาศยานในกรุงอิสลามาบัด ถึง 2 ครั้ง สุดท้ายต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับไปลงจอดที่สนามบินในเมืองลาฮอร์ ซึ่งเป็นสนามบินต้นทาง ซึ่งตามปกติแล้วจากสนามบินเมืองลาฮอร์มายังท่าอากาศยานในกรุงอิสลามาบัด ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินเพียงประมาณ 25 นาที แต่เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน พร้อมคณะผู้สื่อข่าวประมาณ 40 คน ต้องอยู่บนเครื่องบินนานถึงราว 2 ชั่วโมง ด้วยความหวาดหวั่นพรั่นพรึง

เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน เสด็จไปเยือนมัสยิดโบราณที่สวยงาม ‘แบดชาฮี’ ในเมืองลาฮอร์ เมื่อ 17 ต.ค. 62

หนึ่งในคณะผู้สื่อข่าว เล่าด้วยความตื่นเต้นว่า ตอนแรกดูเหมือนปกติดี แต่เมื่อเครื่องบินกำลังบินเข้าใกล้สนามบินในกรุงอิสลามาบัด สภาพอากาศกลับเลวร้าย เขาเห็นฟ้าผ่าทั้งด้านซ้ายและขวาของเครื่องบิน โดยกัปตันได้ประกาศให้ทราบว่าต้องขับเครื่องบินบินวนเพื่อรอจังหวะนำเครื่องบินลงจอด และการนั่งอยู่บนเครื่องบินท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักคราวนี้ เหมือนกับการเล่นรถไฟเหาะก็ไม่ปาน เครื่องบินสั่น กัปตันต้องประคับประคองเครื่องบินขณะบินฝ่าพายุ และพยายามลงจอดถึง 2 ครั้ง โดยพวกเราโล่งอกที่กัปตันนำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินเมืองลาฮอร์ได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายวิลเลียม ตรัสยืนยันว่าพระองค์และพระชายา ดัชเชสแคเธอรีน ปลอดภัยดีไม่เป็นอะไร หลังจากเครื่องบินพระที่นั่งเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก

ข่าวเกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงเคท ตามรอยไดอานา สวมหมวกชนพื้นถิ่น ระหว่างเยือนปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงเคทดยุคแห่งเคมบริดจ์ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เยือนปากีสถาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้