กีฬา
100 year

แกนนำประท้วงฮ่องกง เจอแก๊งถือค้อนรุมทำร้ายเลือดอาบกลางถนน

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 04:25 น.
SHARE

แกนนำผู้ประท้วงฮ่องกงถูกกลุ่มคนไม่ทราบฝ่าย รุมทำร้ายด้วยค้อนในเขตมงก๊กจนได้รับบาดเจ็บ ต้องนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จิมมี ชาม หนึ่งในแกนนำการเคลื่อนไหวประท้วงต่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนของรัฐบาลฮ่องกง ถูกกลุ่มชายปริศนา 4-5 คนใช้ค้อนทุบทำร้ายจนนอนเลือดอาบกลางถนนในเขตมงก๊ก เมื่อคืนวันพุธที่ 16 ต.ค. 2562 จนได้รับบาดเจ็บ และต้องส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยไม่แน่ชัดว่าอาการหนักหรือไม่ แต่ตอนรถพยาบาลมาถึง เขายังมีสติอยู่

กลุ่มแนวหน้าเพื่อสิทธิมนุษยชนพลเรือน (CHRF) ระบุผ่านเว็บไซต์เฟซบุ๊กว่า นี่เป็นการกระทำเพื่อแพร่กระจายความหวาดกลัวทางการเมือง เพื่อข่มขู่และขัดขวางการใช้สิทธิตามกฎหมายของพวกเขา CHRF เผยอีกว่า ในตอนเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์พยายามเขาไปช่วยนายชาม แต่คนร้ายชักมีดออกมาข่มขู่

ทั้งนี้ จิมมี ชาม เป็นโฆษกคนสำคัญของกลุ่ม CHRF ซึ่งเป็นผู้จัดการประท้วงโดยปราศจากความรุนแรง เพื่อต่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน แต่พวกเขาถูกกลืนเข้าไปในการเคลื่อนไหวด้วยความรุนแรงต่อต้านรัฐบาล เรียกร้องให้นางแคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกงลาออก และให้สืบสวนการใช้ความรุนแรงของตำรวจ

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีนักเคลื่อนไหวจำนวนมากถูกกลุ่มผู้สนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่โจมตี และนายชามก็เคยถูกจู่โจมมาแล้วในเดือนสิงหาคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงแกนนำผู้ประท้วงแกนนำโดนทำร้ายรุมทำร้ายเขตมงก๊ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้