ข่าว
100 year

ปินส์ระทึก แผ่นดินไหวเขย่ามินดาเนา ดับ 1 เจ็บร่วม 20 คน

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 23:59 น.
SHARE

เกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.4 ที่เกาะมินดาเนา ตอนใต้ของฟิลิปปินส์ สร้างความเสียหายให้อาคารบ้านเรือน และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18:37น. วันพุธที่ 16 ต.ค. 2562 ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.4 ขึ้นที่เกาะมินดาเนา ตอนใต้ของฟิลิปปินส์ จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวลึก 14.1 กม. ห่างจากเมืองโคลอมบิโอ ในจังหวัดโกตาบาโตเหนือ เพียง 5 ไมล์

แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรู้สึกได้ในพื้นที่ตอนกลางของเกาะมินดาเนา เกาะใหญ่อันดับ 2 ของฟิลิปปินส์ ทำให้ประชาชนจำนวนมากวิ่งหนีออกจากบ้านและสำนักงานด้วยความแตกตื่น ขณะที่ทางการท้องถิ่นแนะนำประชาชนอยู่นอกบ้านที่เกิดรอยร้าวหรือได้รับความเสียหาย

ด้าน รูเอล ลิมบุนกัน นายกเทศมนตรีเมืองตูลูนันในจังหวัดโกตาบาโตเหนือ เผยว่า ผู้บริหารโรงพยาบาลในเมืองบอกว่ามีเด็กเสียชีวิตเพราะแผ่นดินไหวครั้งนี้ 1 ราย แต่ไม่ระบุสาเหตุที่แน่ชัด

ส่วนที่จังหวัดดาเวา เดล ซูร์ ที่อยู่ติดกัน มีรายงานผู้บาดเจ็บ 20 ราย เพราะเศษซากปรักหักพังหรือของใช้ในบ้านหล่นใส่ โดยในจำนวนนี้มีอาการขั้นวิกฤติ 1 ราย ขณะที่วิทยาลัยในเมืองดิกอส ของจังหวัดดาเวา เดล ซูร์ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีไฟดับบางจุด

นอกจากนี้มีรายงานว่าเปิดไฟไหม้ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมือง เฮเนรัล ซานโตส ซิตี้ ในเขตโซกซาร์เจน, ไฟดับที่เมืองโคโรนาดาล ซิตี้ และเกิดอาฟเตอร์ช็อกหลายครั้งด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวฟิลิปปินส์เกาะมินดาเนาไฟดับฟิลิปปินส์อาฟเตอร์ช็อก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้