ข่าว
100 year

เจ้าหญิงเคท ตามรอยไดอานา สวมหมวกชนพื้นถิ่น ระหว่างเยือนปากีสถาน

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 19:06 น.
SHARE

เจ้าชายวิลเลียม -เจ้าหญิงเคท ตามรอยเจ้าหญิงไดอานา  ทรงสวมหมวกชนพื้นถิ่น ระหว่างเสด็จเยือนเมืองจิตราล เชิงเทือกเขาฮินดูกูช ในปากีสถาน อีกทั้งยังประทับ ฮ.ดูความเปลี่ยนแปลงของธารน้ำแข็งจากภาวะโลกร้อน

เมื่อ 16 ต.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงาน ดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงเดินตามรอยเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ ในระหว่างการเสด็จเยือนเมืองจิตราล แคว้นไคเบอร์ปัคตูนควา เชิงภูเขาฮินดูกูช ใกล้ชายแดนอัฟกานิสถาน ทางภาคเหนือของปากีสถาน เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62

เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีนทรงได้รับการต้อนรับอย่างเป็นทางการ ตามประเพณีของชาวเมืองจิตราล ด้วยการให้ทรงสวมหมวกและเสื้อคลุมตามประเพณีของชาวเมืองจิตราล หลังเสด็จพระดำเนินมาถึงโดยเฮลิคอปเตอร์ นอกจากนั้นเจ้าชายวิลเลียมยังทรงได้รับหนังสือที่ระลึกในวโรกาสเจ้าหญิงไดอานา เสด็จเยือนปากีสถานและเมืองจิตราล เมื่อ 28 ปีก่อน ในปี 1991 ด้วย

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีนยังได้ประทับเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปทอดพระเนตร ธารน้ำแข็ง Chiatibo ในบริเวณอุทยานแห่งชาติ Broghil เพื่อทรงดูความเปลี่ยนแปลงและผลระทบจากปัญหาโลกร้อนจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่กำลังส่งผลกระทบต่อธารน้ำแข็งทำให้ละลายอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ในช่วงค่ำของวันที่ 15 ต.ค.62 เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน ซึ่งทรงสวมชุดราตรีสุดสวยระยิบระยับสีเขียวเข้ม ได้เสด็จพระดำเนินโดยรถตุ๊กๆ มาในงานเลี้ยง ที่กรุงอิสลามบัด ซึ่งนายโทมัส ดรูว์ ข้าหลวงใหญ่อังกฤษประจำปากีสถาน เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงถวายการต้อนรับ ในวโรกาสเสด็จเยือนปากีสถาน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรกับปากีสถาน ประเทศในเครือจักรภพ

ข่าวเกี่ยวข้อง

ตะลึง เจ้าหญิงเคท สุดสวย แต่งชุดสตรีปากีฯ ระหว่างเยือนปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงเคทเจ้าชายวิลเลียมเยือนปากีสถานดัชเชสแห่งซัสเซกซ์อังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้