กีฬา
100 year

ตำรวจเทกซัสยิงปืนทะลุกระจกบ้าน ถูกสาวผิวสีดับคาห้องนอนตัวเอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 06:17 น.
SHARE

ตำรวจเทกซัสถูกเรียกไปตรวจความเรียบร้อยที่บ้านหลังหนึ่ง ระหว่างตรวจเขาเห็นเงาในบ้านจึงชักปืนยิง ปรากฏว่าเป็นหญิงเจ้าของบ้าน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในห้องนอนตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อาตาเทียนา เจฟเฟอร์สัน หญิงผิวสีวัย 28 ปี ผู้อาศัยอยู่ในเมืองฟอร์ต เวิร์ธ ของรัฐเทกซัส กับหลานวัย 8 ขวบ เสียชีวิตหลังจากตำรวจนายหนึ่งซึ่งได้รับแจ้งให้ไปตรวจดูความเรียบร้อยที่บ้านของเธอ ยิงปืนทะลุกระจกห้องนอนไปโดนเธอ เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 02.30 น. โดยเพื่อนบ้านของเจฟเฟอร์สันโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจไปตรวจดูสวัสดิภาพของหญิงผิวสีรายนี้ เนื่องจากเป็นห่วงเพราะเห็นเปิดประตูหน้าบ้านทิ้งเอาไว้ในตอนกลางคืน

สำนักงานตำรวจเมืองฟอร์ต เวิร์ธ เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องติดตัวตำรวจผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชายผิวขาวออกมาแล้ว โดยภาพจากคลิปแสดงให้เห็นว่าในระหว่างที่ตำรวจนายนี้เดินตรวจตรารอบบ้าน เขาเห็นเงาจากกระจกบานหนึ่ง ซึ่งภายในไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น เขาสั่งให้เจ้าของเงาชูมือขึ้นแล้วยิงปืน 1 นัดทะลุกระจกใส่เงาดังกล่าวทันที

สำนักงานตำรวจเมืองฟอร์ต เวิร์ธ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ที่ก่อเหตุอ้างว่าเขารู้สึกถึงภัยคุกคามทำให้เขาชักอาวุธออกมา ตำรวจพยายามปฐมพยาบาลให้เจฟเฟอร์สันแล้ว แต่เธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยตอนนี้ตำรวจผู้ก่อเหตุถูกพักงานระหว่างรอการสืบสวนหาข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคลิปทั้งหมด โดยไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่แสดงตนว่าเป็นตำรวจ และไม่มีภาพขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในบ้านของเจฟเฟอร์สัน แต่มีภาพอาวุธปืนที่ตำรวจบอกว่าพบในห้องนอนของผู้ตาย อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่าเจฟเฟอร์สันถูกอาวุธปืนยิงในตอนเกิดเหตุหรือไม่

ด้าน ลี เมอร์ริตต์ ทนายความของครอบครัวเจฟเฟอร์สันระบุว่า หญิงวัย 28 ปีรายนี้กำลังเล่นวิดีโอเกมกับหลาน ก่อนที่เธอจะได้ยินเสียงจากนอกหน้าต่างแล้วลุกไปดู “แม่ของเธอเพิ่งป่วยหนัก เธอจึงต้องอยู่บ้านเพื่อดูแลหลาน และเธอก็รักชีวิตของตัวเอง ไม่มีเหตุผลเลยที่เธอจะต้องถูกฆาตกรรม ไม่มีเลย เราต้องได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจยิงประชาชนยิงคนผิวสีเทกซัสสหรัฐยิงทะลุกระจก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้