ระทึก เครื่องบินขนส่งยูเครน โหม่งโลก ดับสลดอย่างน้อย 5 รอด 3

ข่าว

  ระทึก เครื่องบินขนส่งยูเครน โหม่งโลก ดับสลดอย่างน้อย 5 รอด 3

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2562 18:50 น.
  SHARE

  ระทึก เครื่องบินขนส่งยูเครน โหม่งโลก ดับสลดอย่างน้อย 5 รอด 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2562 18:50 น.

  เครื่องบินขนส่งสินค้ายูเครน ประสบเหตุตก ขณะขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินทางภาคตะวันตก ดับอย่างน้อย 5 ราย เจ็บสาหัส 3 รมว.ยูเครน เผยเครื่องบินน้ำมันหมด ก่อนจะถึงสนามบินเพื่อเติมน้ำมัน

  เมื่อ 4 ต.ค.62 สำนักข่าวรอยเตอร์และบีบีซี รายงาน เกิดเหตุร้ายแรง เครื่องบินขนส่งสินค้า Antonov-12 ลำหนึ่งของยูเครน ประสบเหตุตกทางภาคตะวันตกของยูเครน เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 4 ต.ค.62 หลังจากหายไปจากจอเรดาร์ ระหว่างขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบิน Lviv เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และมีผู้รอดชีวิต ซึ่งบาดเจ็บสาหัส 3 คน

  กระทรวงฉุกเฉินของยูเครน ออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินขนส่งลำนี้ได้แจ้งมายังหอควบคุมการบินเมื่อเวลาประมาณ 07.29 น.ของเช้าวันศุกร์ที่ 4 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อขอลงจอดฉุกเฉิน แต่หลังจากนั้น เครื่องบินได้หายไปจากเรดาร์ และประสบเหตุตกใกล้สนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง ห่างจากสนามบิน Lviv เพียงแค่ประมาณ 1.5 กิโลเมตรและไม่เกิดไฟลุกไหม้เครื่องบิน

  ด้านนายวลาดิสลาฟ คริคิลี รมว.ระบบสาธารณูปโภคของยูเครน เปิดเผยว่า เครื่องบินขนส่งลำนี้เดินทางมาจากเมืองวีโก ในสเปน ปลายทางที่นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี แต่ประสบปัญหาน้ำมันหมดก่อนจะมาถึงสนามบิน Lviv เพื่อเติมน้ำมันตามกำหนด โดยบีบีซีแจ้งด้วยว่า ยังไม่แน่ชัดว่าเครื่องบินขนส่งสินค้าลำนี้บรรทุกสินค้าชนิดใด ก่อนประสบเหตุตก ขณะที่บนเครื่องบิน มีลูกเรือ 7 คน และเจ้าหน้าที่ดูแลสินค้า 1 คน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินขนส่งสินค้าตกเครื่องบินขนส่งสินค้ายูเครนตกเครื่องบินตกยูเครนเครื่องบินขนส่ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์