ฝรั่งเศสช็อก เผยพนักงานชายฝ่ายไอที ใช้มีดไล่แทงเพื่อนตำรวจสุดสยองที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลปารีส ดับสลด 4 ราย เป็นคนหูหนวก ทำงานมานานนับ 16 ปี เบื้องต้น ยังไม่รู้มูลเหตุจูงใจก่อเหตุ

เมื่อ 4 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมสุดสลด ชายคนร้ายบุกใช้มีดไล่แทงตำรวจและเจ้าหน้าที่ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลกรุงปารีส ช่วงเที่ยงของวันที่ 3 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลด 4 ราย ในจำนวนนี้เป็นตำรวจหญิง 1 ราย ก่อนชายคนร้ายจะถูกตำรวจฮีโร่ วิสามัญ ยิงปลิดชีพในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน พบชายที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ชื่อนาย Michael Harpon เป็นพนักงานฝ่ายไอทีของกองบัญชาการตำรวจนครบาลกรุงปารีสตั้งแต่ปี 2546 ปัจจุบัน อายุ 45 ปี และเป็นคนหูหนวก อีกทั้งยังเพิ่งเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม เมื่อเร็วๆ นี้ โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกไปค้นห้องพักของนาย Harpon ที่เขต Gonesse (โกเนส) ชานกรุงปารีส ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 12 ไมล์ เพื่อหาหลักฐานเหตุจูงใจในการก่อเหตุสลดครั้งนี้

...

ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าวก่อนหน้านี้ บอกว่า นายHarpon เกิดการโต้เถียงกับคนคนหนึ่ง ทำให้เกิดความโมโห และหยิบมีดออกมาไล่แทงทำร้ายตำรวจเพื่อนร่วมงาน อย่างบ้าคลั่ง ก่อนจะไปยังอาคารใหญ่กองบัญชาการตำรวจ จนในที่สุดเขาได้ถูกตำรวจฮีโร่นายหนึ่งวิสามัญ ยิงเสียชีวิต ขณะถือมีดวิ่งตรงไปยังตำรวจนายนี้ที่หยุดพักช่วงเที่ยง และตำรวจนายนี้ได้ตะโกนบอกให้นายHarpon วางอาวุธถึง 3 ครั้ง แต่เขาไม่ยอมหยุด จึงทำให้ตำรวจต้องตัดสินใจ ลั่นไกปืนยิงใส่นายHarpon 2 นัด จนล้มลงและเสียชีวิตในที่สุด