ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึกปารีส พนง.ไอทีคลั่งควงมีดแทงเพื่อนร่วมงานดับ 4 ในสถานีตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2562 04:45 น.

  SHARE

  ระทึกปารีส พนง.ไอทีคลั่งควงมีดแทงเพื่อนร่วมงานดับ 4 ในสถานีตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2562 04:45 น.

  ระทึกปารีส พนง.ไอทีคลั่งควงมีดแทงเพื่อนร่วมงานดับ 4 ในสถานีตำรวจ

  เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงเจ้าหน้าที่ในสำนักงานตำรวจกรุงปารีส จนมีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรม

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายซึ่งเป็นลูกจ้างของสำนักงานตำรวจในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ก่อเหตุใช้มีดเป็นอาวุธทำร้ายเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิต 4 ราย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค. 2562 และมีผู้บาดเจ็บอาการวิกฤติอีก 1 คน ก่อนที่ชายคนนี้จะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

  เหตุโจมตีเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 13:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายซึ่งสื่อระบุว่าเป็น พนักงานไอทีวัย 45 ปี ในแผนกข่าวกรองของสำนักงานตำรวจปารีส เดินเข้าไปในอาคารและมุ่งหน้าไปยังสำนักงานของเขาก่อนจะเริ่มทำร้ายเพิ่มร่วมงานด้วยมีด จากนั้นเขาเผชิญหากับตำรวจที่ลานกว้างของสถานีตำรวจ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิหารนอเทรอดาม แต่เมื่อเขาไม่ยอมวางมีดตามคำเตือนของตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงเขา

  เหตุการณ์นี้นับเป็นการโจมตีสถานีตำรวจในฝรั่งเศสครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปี โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของชายคนนี้ แต่คาดว่าอาจเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในที่ทำงาน ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการสืบสวนบอกกับสื่อว่า ผู้ก่อเหตุเพิ่งเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามเมื่อ 18 เดือนก่อน

  ตามการเปิดเผยของนายเรมี เฮตซ์ อัยการกรุงปารีส ชายผู้ก่อเหตุมีความผิดปกติทางการได้ยิน เขาทำงานให้กับสำนักงานตำรวจปารีสมาตั้งแต่ปี 2546 โดยตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านของเขาในชุมชนกูเนส ทางตะวันออกเฉียงเหนือของปารีส และควบคุมตัวภรรยาของเขาเอาไว้

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจมตีสถานีตำรวจฝรั่งเศสปารีสพนักงานไอทีขัดแย้งในที่ทำงาน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:18 น.