มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

ข่าว

  มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2562 16:13 น.
  SHARE

  มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 16:13 น.

  เผยมิสมอสโก อดีตชายาสาวสวยของสุลต่านกลันตัน กำลังขอค่าหย่า เป็นบ้านหนึ่งหลังในลอนดอน 300 ล้าน ค่าเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 9 แสน จนพระองค์ถึงกับตรัสว่า ‘เธอคิดว่า เราเป็นบิล เกตส์ หรืออย่างไร’

  เมื่อ 3 ต.ค.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานความคืบหน้า รักร้าว-หย่าแบบสายฟ้าแลบของสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน กับ นางสาว อ็อคซานา โวอีโวดีนา สาวสวยชาวรัสเซีย อดีตนางงามมอสโก หลังจากทั้งคู่แต่งงานที่กรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซียได้ไม่ถึงปี และมีบุตรชายด้วยกัน 1 คนนั้น

  แหล่งข่าวใกล้ชิดสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เปิดเผยกับ ‘Mail on Sunday’ ว่า นางสาวโวอีโวดีนาได้ยื่นข้อเรียกร้องขอให้สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 พระชนมายุ 50 พรรษา ทรงซื้อบ้านหรูในกรุงลอนดอน สนนราคาหลังละ 8 ล้านปอนด์ (ราว 300 ล้านบาท) และค่าเบี้ยเลี้ยงรายเดือน ซึ่งรวมทั้งค่าเลี้ยงดู ‘ลีออน’ บุตรชายที่เธออ้างว่าเป็นโอรสของสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เป็นเงินเดือนละ 24,000 ปอนด์ (ประมาณ 9 แสนบาท: คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ เท่ากับ 37.60 บาท)

  แหล่งข่าวเผยว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ซึ่งทรงจบการศึกษาที่อังกฤษ ตรัสกับเหล่ามหาดเล็กของพระองค์ด้วยความกริ้วว่า ‘เธอคิดว่าเราเป็นบิล เกตส์ หรืออย่างไร? ซึ่งข้อเรียกร้องเหล่านี้ของน.ส.โวอีโวดีนามีขึ้นหลังจากเธอได้ขอให้สุลต่านกลันตันซื้อบ้านให้เธอหนึ่งหลังในกรุงมอสโก  อย่างไรก็ตาม เดอะ ซัน ระบุว่าข้อเรียกร้องค่าหย่าดังกล่าวจากสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เหล่านี้ยังไม่มีการตรวจสอบจากฝ่ายน.ส.โวอีโวดีนาว่าเป็นความจริงหรือไม่แต่อย่างใด

  ทั้งนี้ สุลต่านมูฮัหมัดที่ 5 ได้จดทะเบียนหย่ากับนางสาวโวอีโวดีนา เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ขณะที่อดีตนางงามมอสโกได้พยายามโพสต์รูปถ่ายหวานชื่นของเธอกับสุลต่านรัฐกลันตันอย่างต่อเนื่องทางอินสตาแกรม แม้ว่าสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ได้จดทะเบียนหย่ากับเธอแล้วก็ตาม

  Crภาพ อินสตาแกรม : rihanapetra

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุลต่านกลันตันมิสมอสโกสุลต่านกลันตันหย่าขอค่าเลี้ยงดูสุลต่านกลันตัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 15:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์