ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2562 16:13 น.

  SHARE

  มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 16:13 น.

  มิสมอสโก‘ฟันยับ’ ขอค่าหย่าสุลต่าน ‘บ้าน 300 ล้าน เบี้ยเลี้ยง 9 แสน’

  เผยมิสมอสโก อดีตชายาสาวสวยของสุลต่านกลันตัน กำลังขอค่าหย่า เป็นบ้านหนึ่งหลังในลอนดอน 300 ล้าน ค่าเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 9 แสน จนพระองค์ถึงกับตรัสว่า ‘เธอคิดว่า เราเป็นบิล เกตส์ หรืออย่างไร’

  เมื่อ 3 ต.ค.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานความคืบหน้า รักร้าว-หย่าแบบสายฟ้าแลบของสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน กับ นางสาว อ็อคซานา โวอีโวดีนา สาวสวยชาวรัสเซีย อดีตนางงามมอสโก หลังจากทั้งคู่แต่งงานที่กรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซียได้ไม่ถึงปี และมีบุตรชายด้วยกัน 1 คนนั้น

  แหล่งข่าวใกล้ชิดสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เปิดเผยกับ ‘Mail on Sunday’ ว่า นางสาวโวอีโวดีนาได้ยื่นข้อเรียกร้องขอให้สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 พระชนมายุ 50 พรรษา ทรงซื้อบ้านหรูในกรุงลอนดอน สนนราคาหลังละ 8 ล้านปอนด์ (ราว 300 ล้านบาท) และค่าเบี้ยเลี้ยงรายเดือน ซึ่งรวมทั้งค่าเลี้ยงดู ‘ลีออน’ บุตรชายที่เธออ้างว่าเป็นโอรสของสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เป็นเงินเดือนละ 24,000 ปอนด์ (ประมาณ 9 แสนบาท: คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ เท่ากับ 37.60 บาท)

  แหล่งข่าวเผยว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ซึ่งทรงจบการศึกษาที่อังกฤษ ตรัสกับเหล่ามหาดเล็กของพระองค์ด้วยความกริ้วว่า ‘เธอคิดว่าเราเป็นบิล เกตส์ หรืออย่างไร? ซึ่งข้อเรียกร้องเหล่านี้ของน.ส.โวอีโวดีนามีขึ้นหลังจากเธอได้ขอให้สุลต่านกลันตันซื้อบ้านให้เธอหนึ่งหลังในกรุงมอสโก  อย่างไรก็ตาม เดอะ ซัน ระบุว่าข้อเรียกร้องค่าหย่าดังกล่าวจากสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เหล่านี้ยังไม่มีการตรวจสอบจากฝ่ายน.ส.โวอีโวดีนาว่าเป็นความจริงหรือไม่แต่อย่างใด

  ทั้งนี้ สุลต่านมูฮัหมัดที่ 5 ได้จดทะเบียนหย่ากับนางสาวโวอีโวดีนา เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ขณะที่อดีตนางงามมอสโกได้พยายามโพสต์รูปถ่ายหวานชื่นของเธอกับสุลต่านรัฐกลันตันอย่างต่อเนื่องทางอินสตาแกรม แม้ว่าสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ได้จดทะเบียนหย่ากับเธอแล้วก็ตาม

  Crภาพ อินสตาแกรม : rihanapetra

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุลต่านกลันตันมิสมอสโกสุลต่านกลันตันหย่าขอค่าเลี้ยงดูสุลต่านกลันตัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:57 น.