ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบเหยื่อแล้ว 5 รายเหตุสะพานไต้หวันถล่มลงแม่น้ำ ชาวประมงยังสูญหาย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2562 03:35 น.

  SHARE

  พบเหยื่อแล้ว 5 รายเหตุสะพานไต้หวันถล่มลงแม่น้ำ ชาวประมงยังสูญหาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 03:35 น.

  พบเหยื่อแล้ว 5 รายเหตุสะพานไต้หวันถล่มลงแม่น้ำ ชาวประมงยังสูญหาย

  หน่วยกู้ภัยไต้หวันพบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุสะพานถล่มแล้ว 5 ราย และกำลังตามหาชาวประมงอีกคนที่ยังสูญหาย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยในไต้หวันเปิดเผยในวันพุธที่ 2 ต.ค. 2562 ว่า พวกเขาสามารถกู้ศพผู้เสียชีวิต 5 รายจากได้สะพาน ‘หนาน ฟาง อ้าว’ ใกล้ท่าเรือชื่อเดียวกัน ในเมืองซูอ้าว เขตอี๋หลาน ที่พังถล่มลงมาใส่เรือประมงหลายลำเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และกำลังตามหาชาวประมงอีกคนที่ยังคงสูญหาย

  นักประดาน้ำกับทีมกู้ภัยนับร้อยคนเข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย ใช้เครนและเครื่องจักรขนาดใหญ่มาช่วยยกซากเรือประมง 2 ลำขึ้นจากน้ำ “เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพชาวประมงต่างชาติ ขณะที่การค้นหาชาวประมงต่างชาติ 1 คนที่สูญหายยังคงดำเนินต่อไป” สำนักงานดับเพลิงแห่งชาติระบุในแถลงการณ์ อนึ่ง ชาวประมงที่ประสบเหตุส่วนใหญ่เป็นชาวอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

  ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ โดยคลิปแสดงให้เห็นสะพานยาว 140 เมตรสายนี้พังถล่มลงสู่แม่น้ำทับเรือประมง 3 ลำ ขณะที่รถบรรทุกน้ำมันเกือบขับผ่านไปได้ แต่ไม่ทัน ตกลงสู่น้ำเบื้องล่างจนไฟลุกท่วมด้วย

  เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 12 คน รวมถึงชาวประมงชาวฟิลิปปินส์ 6 คน ชาวอินโดนีเซีย 3 คน, คนขับรถบรรทุกน้ำมันชาวไต้หวัน และเจ้าหน้าที่ยามฝั่งอีก 2 นาย ขณะที่อัยการเริ่มการสืบสวนหาสาเหตุของการถล่มของสะพานสายนี้แล้ว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานถล่มไต้หวันชาวประมงสะพานไต้หวันถล่มสะพานข้ามแม่น้ำถล่ม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:17 น.