ไลฟ์สไตล์
100 year

อึ้ง ครูหนุ่มฟิลิปปินส์หน้าเด็กจัด ถูกทักเป็นนักเรียน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2562 18:50 น.

SHARE

อึ้ง ครูหนุ่มฟิลิปปินส์หน้าเด็กจัด ถูกทักเป็นนักเรียน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 18:50 น.

ครูหนุ่มฟิลิปปินส์ วัย 23 หน้าเด็กจัด จนถูกทักเป็นนักเรียน เผยเคยป่วยเป็นโรคบางอย่างตอนเด็กจนทำให้พอเข้าเรียนมัธยมแล้ว กลับไม่โตตามวัย แต่ก็ไม่สนใจ มุมานะร่ำเรียนจนสอบได้เป็นครูตามรอยแม่

เมื่อ 2 ต.ค.62 สื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ เอเชียวัน รายงาน นายเอียน ฟรานซิส มังกา วัย 23 ปี ครูสอนนักเรียนอนุบาลและเด็กชั้นประถม 3 ประจำโรงเรียน มาเตอร์-เอล-รอย สคูล เมืองบูลากัน ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ฉายา “ครูหน้าเด็กแห่งบูลากัน” (Baby-faced Teacher of Bulacan) มาโดยธรรมชาติ เพราะแม้อายุ 23 ปีแล้ว แต่ใบหน้ายังอ่อนเยาว์ไม่ต่างกับเด็กชาย

ข่าวแนะนำ

นายมังกา เจ้าของความสูง 162 เซนติเมตร บอกว่า เคยป่วยเป็นโรคบางอย่างตอนเป็นเด็ก แม้เข้าเรียนมัธยมแล้ว แต่ตัวก็ไม่สูงหรือแม้แต่แตกเนื้อหนุ่มหรือมีไรขนขึ้นที่ใบหน้าเหมือนเพื่อนๆ รุ่นเดียวกัน แถมเสียงพูดยังเหมือนเด็ก เสียงไม่แตกหนุ่ม แต่ไม่เคยไปปรึกษาแพทย์ เคยถูกคนล้อและเรียกว่า ‘ไอ้เด็กน้อย’ ถูกคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นน้องชายของเพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกันก็มี แต่เขาเลือกที่จะไม่ใส่ใจและพิสูจน์ตัวเองด้วยการขยันเรียนหนังสือจนจบสอบผ่านเป็นครูตามรอยแม่บังเกิดเกล้า

เพื่อนครูโรงเรียนเดียวกัน เล่าว่า ครูมังกา มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับลูกศิษย์ ไม่เคยรู้สึกเบื่อที่จะเล่นกับลูกศิษย์ตัวน้อยๆ “รู้สึกเหมือนพี่ชายของลูกศิษย์ พวกเราวิ่งเล่นด้วยกันเป็นประจำ” ครูมังกา กล่าว

ข่าวระบุว่า แม้จะไม่ถือตัว หยอกเล่นเป็นกันเองกับลูกศิษย์ และเคยมีคนทักหรือเข้าใจผิดว่าเป็นนักเรียน แต่เขาแยกออกชัดเจนตอนสอนหนังสือกับตอนพักเล่น โดยช่วงทำการสอน ครูมังกาจะจริงจังและแต่งตัวเป็นทางการให้สมกับบทบาทครูสอนหนังสือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูหน้าเด็กครูฟิลิปปินส์หน้าเด็กหน้าเด็กครูฟิลิปปินส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:26 น.