ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมแกนไม่ทน ฟ้องสื่ออังกฤษ ฐานแพร่จดหมายส่วนตัว-บิดเบือนเนื้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 07:02 น.
  SHARE

  ดัชเชสเมแกนฟ้องร้องแท็บลอยด์ของอังกฤษ ฐานเผยแพร่จดหมายส่วนพระองค์อย่างผิดกฎหมาย และบิดเบือนเนื้อหาในจดหมายด้วย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 1 ต.ค. 2562 เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังดำเนินการฟ้องร้อง หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ ‘เมล ออน ซันเดย์’ (Mail on Sunday) ของสหราชอาณาจักร โดยกล่าวหาว่า สื่อเจ้านี้เผยแพร่จดหมายส่วนพระองค์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อย่างผิดกฎหมาย

  ในแถลงการณ์ประกาศเรื่องการฟ้องร้องของ เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ กล่าวหา เมล ออน ซันเดย์ ว่า เจาะจงแก้ไขเนื้อหาในจดหมายเพื่อซ่อนคำโกหกของตัวเอง ในเรื่องที่รายงานเกี่ยวกับดัชเชสเมแกน

  “น่าเสียดายที่ภรรยาของข้าพเจ้าตกเป็นเหยื่อรายล่าสุดของสื่อแท็บลอยด์อังกฤษ ที่รายงานข่าวเล่นงานบุคคลโดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา เป็นการโฆษณาเผยแพร่ที่รุนแรงขึ้นตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ตลอดช่วงการตั้งครรภ์ของภรรยาข้าพเจ้า และขณะที่เรากำลังเลี้ยงดูบุตรชายที่เพิ่งลืมตาดูโลกของเรา” เจ้าชายแฮร์รีระบุในแถลงการณ์

  ดยุคแห่งซัสเซกซ์ระบุอีกว่า “มาตรการทางกฎหมายครั้งนี้เกิดขึ้นจากเหตุการณ์หนึ่ง จากพฤติกรรมก่อกวนของแท็บลอยด์อังกฤษเจ้านี้ที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน เนื้อหาของจดหมายส่วนตัวถูกเผยแพร่อย่างผิดกฎหมาย ในลักษณะตั้งใจสร้างความเสียหาย เพื่อควบคุมผู้อ่าน และขยายความพยายามในการสร้างความแตกแยกของสื่อเจ้านี้”

  ขณะที่สำนักงานกฎหมาย ‘ชิลลิงส์’ ซึ่งเป็นผู้แทนของดัชเชสเมแกน ระบุว่า พวกเขาเริ่มการกระบวนการทางกฎหมายต่อ เมล ออน ซันเดย์ และบริษัทแม่อย่าง แอสโซซิเอตเตด นิวส์เพเพอร์ส (Associated Newspapers) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ฐานนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในทางที่ผิด, ละเมิดลิขสิทธิ์ และละเมิดกฎหมายคุ้มครองข้อมูลปี 2561 ของสหราชอาณาจักร

  ด้านโฆษกของ เมล ออน ซันเดย์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เมล ออน ซันเดย์ขอยืนอยู่ข้างรายงานของพวกเขา และจะต่อสู้คดีนี้อย่างเต็มที่ และขอปฏิเสธเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่า แก้ไขกฎหมายของดัชเชสเมแกนเพื่อเปลี่ยนแปลงความหมายของมัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้องร้องเมแกนเจ้าชายแฮร์รีจดหมายส่วนตัวแท็บลอยด์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17:01 น.