ช็อกฟินแลนด์ มือดาบบุกโจมตีสถาบันอาชีวะ ดับ 1 เจ็บ 10 ราย

ข่าว

  ช็อกฟินแลนด์ มือดาบบุกโจมตีสถาบันอาชีวะ ดับ 1 เจ็บ 10 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ต.ค. 2562 00:15 น.
  SHARE

  ช็อกฟินแลนด์ มือดาบบุกโจมตีสถาบันอาชีวะ ดับ 1 เจ็บ 10 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 00:15 น.

  เกิดเหตุคนร้ายบุกใช้ดาบโจมตีสถาบันอาชีวะในฟินแลนด์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน ตำรวจกำลังสืบหามูลเหตุจูงใจ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ดาบเป็นอาวุธบุกโจมตีสถาบันอาชีวศึกษา ‘ซาโว’ ซึ่งอยู่ภายในศูนย์การค้า ‘เฮอร์มัน’ ในเมืองควาปิโอ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 1 ต.ค. 2562 ไล่ทำร้ายผู้คน จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน โดย 2 คนในนี้มีอาการสาหัส

  ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชาวฟินแลนด์ มีดาบและปืนเป็นอาวุธ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อฟินแลนด์ว่า นักเรียนคนหนึ่งเดินถือดาบเข้ามาในสถาบันซาโปก่อนไล่ฟันผู้คน ส่วนพยานอีกคนระบุว่า ตำรวจติดอาวุธเผชิญหน้ากับคนร้าย ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด โดยตำรวจ 1 นาย กับคนร้ายเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บด้วย

  สถาบันซาโวมีนักเรียนอยู่ราว 600 คนกับเจ้าหน้าที่อีก 40 คน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าขณะเกิดเหตุมีนักเรียนกับเจ้าหน้าที่อยู่กี่คน

  ทั้งนี้ ฟินแลนด์จัดเป็นประเทศที่ปลอดภัย โดยมีจำนวนการฆาตกรรมเกิดขึ้นทั้งสิ้น 73 ครั้งในปี 2560 อย่างไรก็ตาม ฟินแลนด์ก็เป็นประเทศที่มีอัตราส่วนประชาชนที่ครอบครองอาวุธปืนสูงมาก ในปี 2551 เคยเกิดเหตุมือปืนวัย 22 ปี กราดยิงผู้คนในโรงเรียนอาชีวะที่เมือง เคาฮาโยกี จนมีผู้เสียชีวิต 10 รายก่อนปลิดชีวิตตัวเอง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจมตีโรงเรียนฟินแลนด์มือดาบโรงเรียนอาชีวะเมืองควาปิโอ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 00:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์