นาทีท้าตาย หนุ่มนักชีววิทยาสุดใจกล้า ยื่นแขนให้งูเหลือมกัดจมเขี้ยว (คลิป)

ข่าว

นาทีท้าตาย หนุ่มนักชีววิทยาสุดใจกล้า ยื่นแขนให้งูเหลือมกัดจมเขี้ยว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2562 18:53 น.
SHARE

นาทีท้าตาย หนุ่มนักชีววิทยาสุดใจกล้า ยื่นแขนให้งูเหลือมกัดจมเขี้ยว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 18:53 น.

หนุ่มนักชีววิทยาชาวออสเตรเลีย ใจกล้าเสี่ยงตาย ทำคลิปรายการตอนใหม่ ‘Kings of Pain’ ถึงขนาดกล้ายื่นแขนให้งูเหลือมตัวใหญ่ ยาวเกือบ 2 เมตรกัดจนจมเขี้ยว เป็นแผลลึก เลือดไหลโชก จนต้องเย็บ

เมื่อ 1 ต.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานความใจกล้าท้าความตาย ของนักชีววิทยาหนุ่ม อดัม ธอร์น ชาวออสเตรเลีย กล้าเสี่ยงตาย ทดสอบคมเขี้ยวและพิษของงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวนับ 6 ฟุต หรือ 1.82 เมตร ด้วยการให้งูเหลือมยักษ์กัดที่ต้นแขนของเขา

จากคลิปวิดีโอสุดสะพรึง ที่ทั้งคู่นำเผยแพร่ในรายการ History Channel ในชื่อตอนใหม่ ‘Kings of Pain’ (ราชาของความเจ็บปวด) แสดงให้เห็นช่วงเวลาระทึก ขณะนักชีววิทยาหนุ่ม อดัม ธอร์น ต้องเผชิญหน้ากับงูเหลือมตัวใหญ่ โดยที่เขาใส่เสื้อกล้าม และสวมเพียงหน้ากากพลาสติกป้องกันใบหน้าเท่านั้น ซึ่งหลังจากงูเหลือมถูกคนปล่อยออกจากกระสอบที่วางอยู่บนโต๊ะแล้ว อดัม ธอร์น ใจกล้ามาก ยื่นท่อนแขนที่มีกล้ามเป็นมัดๆ เพื่อให้งูกัดแบบตรงๆ

ชมคลิป :  ที่นี่

จากนั้น งูเหลือมได้เลื้อยอย่างรีรอเข้าหา ก่อนจะพุ่งฉกเข้าใส่บริเวณต้นแขนของอดัม ธอร์นทันที จนเขาต้องร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดหลังโดนคมเขี้ยวของงูเหลือมฝังเข้าที่ต้นแขนเหนือข้อศอก จนเป็นแผลใหญ่ และเลือดไหลโชก ในขณะที่เพื่อนร่วมจัดรายการ ร็อบ อัลลีวา รีบเข้าช่วยดึงงูเหลือมออกจากแขนอดัม ธอร์น ที่โดนงูกัดจนเป็นแผลเหวอะถึงขนาดต้องโดนเย็บ

ทั้งนี้ ธอร์น อดัม และ ร็อบ อัลลีวา ได้ช่วยกันพัฒนา ‘สเกลวัดระดับความเจ็บปวด 30 จุดจากการโดนสัตว์กัด’ เพื่อใช้วัดความรุนแรง ระยะเวลาในการกัด และอาการบาดเจ็บของการถูกสัตว์กัด เพื่อต้องการแนะนำให้ผู้ชมคลิปวิดีโอตระหนักว่าสัตว์ชนิดใดบ้างที่ต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนกัด

Cr ภาพจากทวิตเตอร์ @History/Kings of Pain

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมกัดงูเหลือมหนุ่มนักชีววิทยาให้งูเหลือมกัดงูกัด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 07:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์