สุดสะพรึง นาซาเผยภาพ ไต้ฝุ่น มิแทก ถล่มไต้หวัน ก่อนมุ่งหน้าญี่ปุ่น

ข่าว

  สุดสะพรึง นาซาเผยภาพ ไต้ฝุ่น มิแทก ถล่มไต้หวัน ก่อนมุ่งหน้าญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2562 14:05 น.
  SHARE

  สุดสะพรึง นาซาเผยภาพ ไต้ฝุ่น มิแทก ถล่มไต้หวัน ก่อนมุ่งหน้าญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 14:05 น.

  นาซาเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม ความน่ากลัวของพายุไต้ฝุ่น มิแทก ขณะ‘ตาพายุ’อยู่ทางตะวันออกของไต้หวัน จนก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ก่อนจะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าถล่ม จ.โอกินาวา ภาคใต้ญี่ปุ่น

  เมื่อ 1 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) เผยแพร่ภาพความรุนแรง ของพายุไต้ฝุ่น มิแทก (Mitag) โดยดาวเทียม เทอร์รา (Terra)ของนาซา ขณะศูนย์กลางของพายุ หรือที่เรียกว่า ‘ตาพายุ’ ของไต้ฝุ่นมิแทก อยู่ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน เมื่อ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา และพายุกำลังเคลื่อนตัวไปในทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือผ่านไต้หวัน มุ่งหน้าไปยังภาคใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งอิทธิพลของไต้ฝุ่นมิแทก ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกรุนแรงทั่วไต้หวัน

  ด้านเว็บไซต์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นกำลังแรง มิแทก กำลังเคลื่อนตัวมาถึงบริเวณตอนเหนือของเกาะโยนากุนิ จังหวัดโอกินาวา ด้วยความเร็วลม 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุจะเคลื่อนผ่านเกาะต่างๆ ของจังหวัดโอกินาวา ช่วงเช้าวันอังคารที่ 1 ต.ค.

  สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนให้ประชาชนที่จังหวัดโอกินาวา จังหวัดใต้สุดของญี่ปุ่นระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง คลื่นสูง ดินถล่มจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ขณะที่ระบบโทรคมนาคมในเมืองอิชิงากิและทาเคโตะมิ ใช้การไม่ได้มาตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

  สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นยังคาดว่าพายุไต้ฝุ่นมิแทก จะเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่และมุ่งหน้ามาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในวันพุธที่ 2 ต.ค. และจะก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงทางเกาะคิวชู ทางภาคเหนือและภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ในช่วงวันพุธที่ 2 ต.ค.- วันพฤหัสฯที่ 3 ต.ค.

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุไต้ฝุ่นมิแทกพายุไต้ฝุ่นมิแทกพายุถล่มไต้หวันพายุถล่มญี่ปุ่น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์