ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดสะพรึง นาซาเผยภาพ ไต้ฝุ่น มิแทก ถล่มไต้หวัน ก่อนมุ่งหน้าญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 14:05 น.
  SHARE

  นาซาเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม ความน่ากลัวของพายุไต้ฝุ่น มิแทก ขณะ‘ตาพายุ’อยู่ทางตะวันออกของไต้หวัน จนก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ก่อนจะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าถล่ม จ.โอกินาวา ภาคใต้ญี่ปุ่น

  เมื่อ 1 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) เผยแพร่ภาพความรุนแรง ของพายุไต้ฝุ่น มิแทก (Mitag) โดยดาวเทียม เทอร์รา (Terra)ของนาซา ขณะศูนย์กลางของพายุ หรือที่เรียกว่า ‘ตาพายุ’ ของไต้ฝุ่นมิแทก อยู่ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน เมื่อ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา และพายุกำลังเคลื่อนตัวไปในทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือผ่านไต้หวัน มุ่งหน้าไปยังภาคใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งอิทธิพลของไต้ฝุ่นมิแทก ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกรุนแรงทั่วไต้หวัน

  ด้านเว็บไซต์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นกำลังแรง มิแทก กำลังเคลื่อนตัวมาถึงบริเวณตอนเหนือของเกาะโยนากุนิ จังหวัดโอกินาวา ด้วยความเร็วลม 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุจะเคลื่อนผ่านเกาะต่างๆ ของจังหวัดโอกินาวา ช่วงเช้าวันอังคารที่ 1 ต.ค.

  สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนให้ประชาชนที่จังหวัดโอกินาวา จังหวัดใต้สุดของญี่ปุ่นระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง คลื่นสูง ดินถล่มจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ขณะที่ระบบโทรคมนาคมในเมืองอิชิงากิและทาเคโตะมิ ใช้การไม่ได้มาตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

  สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นยังคาดว่าพายุไต้ฝุ่นมิแทก จะเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่และมุ่งหน้ามาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในวันพุธที่ 2 ต.ค. และจะก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงทางเกาะคิวชู ทางภาคเหนือและภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ในช่วงวันพุธที่ 2 ต.ค.- วันพฤหัสฯที่ 3 ต.ค.

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  ไต้หวันระทึก ไต้ฝุ่น มิแทก มาแล้ว สั่งปิดร.ร. ยกเลิกเที่ยวบินกว่าร้อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุไต้ฝุ่นมิแทกพายุไต้ฝุ่นมิแทกพายุถล่มไต้หวันพายุถล่มญี่ปุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:04 น.