ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฉลองยิ่งใหญ่ 70 ปีวันชาติจีน สี จิ้นผิง ลั่นไม่มีกองทัพใดสั่นคลอนจีนได้

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2562 12:19 น.

  SHARE

  ฉลองยิ่งใหญ่ 70 ปีวันชาติจีน สี จิ้นผิง ลั่นไม่มีกองทัพใดสั่นคลอนจีนได้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 12:19 น.

  ฉลองยิ่งใหญ่ 70 ปีวันชาติจีน สี จิ้นผิง ลั่นไม่มีกองทัพใดสั่นคลอนจีนได้

  จีนปลื้มปีติ เฉลิมฉลอง วันชาติจีน ครบรอบ 70 ปี ปธน.สี จิ้นผิง กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีสวนสนามทางทหาร ประกาศให้คำมั่นพัฒนาประเทศตามแนวทางสันติ และไม่มีกองกำลังใดสั่นคลอนสถานะของจีนได้

  เมื่อ 1 ต.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลจีนและประชาชนชาวจีนสุดปลาบปลื้มยินดี เฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี แห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งก่อตั้งโดยพรรคคอมมิวนิสต์ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 โดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้เป็นประธานในพิธีสวนสนามของเหล่าทหารหาญทั้งชายและหญิง ตลอดจนการแสดงแสนยานุภาพของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ที่จัดขึ้นอย่างย่ิงใหญ่กว่าทุกครั้ง ในบริเวณจัตุรัสเทียนอันเหมิน ใจกลางกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน

  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อประชาชน ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์จีน ในโอกาสสำคัญยิ่งครั้งนี้ โดยมีอดีตประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน และหู จิ่นเทา ยืนเคียงข้าง ว่า จีนจะพัฒนาประเทศชาติด้วยแนวทางสันติภาพ พร้อมกับดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันของการเปิดประเทศ โดยกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนจะทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ความมั่นคง และการพัฒนาผลประโยชน์ของประเทศชาติ

  ‘ไม่มีกองกำลังใดสามารถสั่นคลอนสถานะของจีน หรือหยุดยั้งประชาชนและชาติจีนในการก้าวไปข้างหน้า’ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ซึ่งสวมชุด ‘เครื่องแบบประธานเหมา’ กล่าวด้วยความภาคภูมิใจจากบริเวณที่เรียกว่า ‘ประตูสันติภาพแห่งสวรรค์’ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อดีตประธานาธิบดีเหมา เจ๋อตง ผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน และทำให้จีนเปลี่ยนระบอบการปกครองมาเป็นคอมมิวนิสต์ ได้ประกาศตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ.1949.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันชาติจีน70ปีวันชาติจีนสี จิ้นผิงพรรคคอมมิวนิสต์จีนเหมา เจ๋อตง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 03:43 น.