ข่าว
100 year

ฮือฮา กองทัพเรือสหรัฐฯ ยอมรับแล้ว ‘คลิปจริง’ นักบินประจันหน้าจานผี UFO

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 16:16 น.
SHARE

กองทัพเรือสหรัฐฯ ยอมรับแล้ว คลิปจริง หลังมีคลิปนักบินเครื่องบินรบอเมริกัน ประจันหน้ากับวัตถุบินได้คล้ายจานบิน หลุดออกมาทางโลกออนไลน์ จนสร้างความฮือฮาปลายปีก่อน

เมื่อ 18 ก.ย.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานว่า กองทัพเรือสหรัฐฯ ยอมรับแล้ว ยืนยัน คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะนักบินสหรัฐฯ ประจันหน้ากับวัตถุปริศนาลักษณะคล้ายจานบิน เคลื่อนที่แบบหมุนรอบตัวเองอย่างรวดเร็วนั้นเป็น ‘คลิปจริง’ หลังจากคลิปวิดีโอสองคลิปได้หลุดรอดออกไป และถูกนำมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

เดอะ ซัน เผยว่า คลิปวิดีโอทั้ง 2 คลิป แสดงให้เห็นการประจันหน้ากัน 3 ครั้งระหว่างเครื่องบินรบสหรัฐฯ กับวัตถุบินได้ ซึ่งกองทัพเรือสหรัฐฯ ระบุว่าเป็น ‘วัตถุประหลาดบินได้หรือปรากฏการณ์บนท้องฟ้าที่ไม่อาจระบุได้ว่าเป็นอะไร’ โดยคลิปวิดีโออันหนึ่งถูกบันทึกในเดือน พ.ย. 2547 และวิดีโอที่สองถูกบันทึกในปี 2558 แต่เพิ่งหลุดออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณชนช่วงปลายปี 2560

รายงานที่หลุดออกมาจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เผยว่า วัตถุบินได้ รูปร่างเหมือนจานบิน ความเร็วเหนือเสียง ได้แอบบินติดตามเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯ ลำหนึ่งเป็นเวลาหลายวัน ก่อนจะหายวับไปในอากาศ ขณะที่นักบินบางคนบอกว่า อากาศยานบินได้ลำนี้สามารถทำตัวเองให้มองไม่เห็นขณะที่มันบินอยู่ข้างหน้าพวกเรา ‘ลักษณะของมันดูเป็นของแข็งสีขาว ผิวเรียบ ไม่มีขอบ ไม่มีครอบกระจก ไม่มีปีก และดูลักษณะเหมือน ไข่ที่ถูกยืดออก’ นักบินสหรัฐฯ เล่าด้วยความตื่นเต้น

เดอะ ซัน เผยด้วยว่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2562 นักการเมืองอาวุโสในคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐฯ ได้รับฟังคำบรรยายสรุปแบบลับสุดยอดเกี่ยวกับยูเอฟโอ หรือจานบิน ที่เครื่องบินรบกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้ประจันหน้า โดยต่อมา โฆษกหญิงประจำคณะกรรมาธิการข่าวกรองวุฒิสภายืนยันว่า มีการรายงานสรุปในเรื่องนี้จริง.

ข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จานบินจานผีUFOกองทัพเรือสหรัฐฯคลิปจานบิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้