ข่าว
100 year

ส่งข้อความลากันแล้ว ระทึก เครื่องบินSwoop ชนฝูงห่าน จนเครื่องยนต์ไฟลุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 21:20 น.
SHARE

สุดระทึก เครื่องบินสายการบิน Swoop ชนฝูงห่าน ทำเครื่องยนต์เกิดไฟลุก กัปตันต้องรีบนำเครื่องบินกลับไปลงจอดฉุกเฉิน ขณะที่ผู้โดยสารบางคนหวั่นวิตกถึงขนาดส่งข้อความหาคนในครอบครัว ร่ำลากันแล้ว

เมื่อ 11 ก.ย.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารสายการบิน Swoop (สวู๊ป) ในประเทศแคนาดา เที่ยวบิน WO312 ต้องระทึกกันทั้งลำ เมื่อเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งเกิดไฟลุกไหม้ออกมาอย่างน่ากลัว เนื่องจากชนเข้ากับฝูงห่านอย่างจัง หลังจากกัปตันเพิ่งนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินมุ่งหน้าไปยังเมืองเอ็ดมอนตัน ในแคนาดา

ตามรายงานของ CTV News ระบุว่า ผู้โดยสารหลายคนได้ยินเสียงชนดังแรงมาก ขณะที่ฝูงห่านชนเครื่องยนต์ของเครื่องบินจนทำให้เครื่องยนต์เครื่องหนึ่งเกิดไฟลุกไหม้ออกมา จนตะโกนดังลั่นแจ้งบอกแอร์โฮสเตสด้วยความตกใจว่า ‘ไฟไหม้’ ขณะที่มีผู้โดยสารรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปนาทีเครื่องยนต์มีเปลวไฟลุกออกมา และนำมาเผยแพร่ทางโลกโซเชียล

จากนั้นกัปตันได้ประกาศบอกผู้โดยสารว่า จะนำเครื่องบินกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่สนามบิน แอบบอตส์ฟอร์ด และทำให้มีผู้โดยสารบางคนส่งข้อความไปร่ำลากับพ่อแม่ คนในครอบครัว และคนรักกันแล้ว

ต่อมา สายการบินสวู๊ปได้แถลงการณ์แจ้งว่า เที่ยวบิน WO312 ได้ลงจอดอย่างปลอดภัยที่สนามบินแอบบอตส์ฟอร์ด เนื่องจากชนนกหลังจากกัปตันนำเครื่องบินขึ้นจากสนามบินแห่งนี้ ขณะที่ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย ขอบคุณกัปตันและลูกเรือของเราที่สร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารของเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินชนนกเครื่องบินชนห่านเครื่องยนต์ไฟลุกเครื่องยนต์ไฟไหม้Swoop

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้