ข่าว
100 year

สลด ตร.เกาหลีใต้เร่งสอบรง.แปรรูปอาหารทะเล 3คนงานไทยดมแก๊สพิษดับคาบ่อ

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 19:25 น.
SHARE

(Crภาพ:Yonhap)

ตร.เกาหลีใต้สอบเจ้าหน้าที่โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ในเมืองยองด๊อก ปฏิบัติตามกฎระเบียบมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือไม่ หลัง 4 คนงานต่างชาติ เป็นคนไทย 3 และเวียดนาม 1 ดับสลดหลังลงไปในบ่อทิ้งของเสีย

สำนักข่าวยอนฮัป สื่อในเกาหลีใต้ รายงานเมื่อ 10 ก.ย.62 ตำรวจเกาหลีใต้กำลังดำเนินการสอบสวนเจ้าหน้าที่ของโรงงานแปรรูปอาหารทะเลแห่งหนึ่ง ที่ท่าเรือเมืองยองด๊อก (Yeongdeok) ทางใต้ของประเทศ ปฏิบัติตามกฎระเบียบของมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือไม่ หลังเกิดเหตุสลดกับบรรดาคนงานต่างชาติถึง 4 ราย ต้องมาเสียชีวิตจากภาวะขาดอากาศหายใจ สูดดมแก๊สพิษในบ่อทิ้งของเสียในโรงงาน ระหว่างการลงไปทำความสะอาด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยต่อมา ยืนยันว่า คนงานเคราะห์ร้ายทั้ง 4 รายนั้น เป็นคนงานชาวไทย 3 ราย และชาวเวียดนามอีก 1 ราย

ยอนฮัปเผยว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ยในพื้นที่เผยว่า ดูเหมือนคนงานทั้ง 4 ลงไปในบ่อทิ้งของเสียโดยไม่มีการสวมอุปกรณ์ป้องกัน ทั้งที่การลงไปในบ่อทิ้งของเสียมีความเสี่ยงต่ออันตราย เนื่องจากในบ่อมีแก๊สพิษจากการแปรรูปอาหารทะเล ซึ่งมีทั้งปลาและหอย

สื่อดังในเกาหลีใต้รายงานด้วยว่า เบื้องต้นคนงานไทยที่เสียชีวิตอายุ 42 ปี และ 28 ปี ส่วนชาวเวียดนามอายุ 53 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนชายคนงานไทยอีกคน วัย 34 ปี อาการโคม่า ก่อนต่อมามีรายงานว่าเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานไทยตายในเกาหลีใต้คนงานไทยตายในบ่อทิ้งของเสียผีน้อยคนงานไทยในเกาหลีใต้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้