ข่าว
100 year

ระทึก พายุโซนร้อนลูกใหม่ ‘ฟ้าใส’ มาอีกแล้ว อาจขึ้นฝั่งถล่มญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 19:08 น.
SHARE

(ภาพจาก NOAA)

ชาวญี่ปุ่นระทึก พายุโซนร้อนลูกใหม่ ‘ฟ้าใส’ มีแนวโน้มเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งถล่มญี่ปุ่นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และอาจทวีกำลังเป็น ไต้ฝุ่น หลังก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก

เมื่อ 5 ก.ย.62 เว็บไซต์ accuweather รายงานว่า พายุโซนร้อนลูกใหม่ ‘ฟ้าใส’ (Faxai) มุ่งหน้ามีแนวโน้มอาจขึ้นฝั่งถล่มญี่ปุ่นอีกในช่วงปลายสุดสัปดาห์นี้จนถึงวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.62 หลังจากพายุได้ก่อตัวขึ้นทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก โดยได้ทวีกำลังจากพายุดีเปรสชันขึ้นมาเป็นพายุโซนร้อน และเคลื่อนเผ่าเกาะเวก อาณานิคมของสหรัฐอเมริกาในมหาสมุทรแปซิฟิก จากนั้นอาจจะทวีกำลังความรุนแรงขึ้นอีก

การเคลื่อนตัวของพายุฟ้าใส จะผ่านหมู่เกาะมาเรียนา ในวันศุกร์ที่ 6 ก.ย.นี้ และพายุจะเริ่มเคลื่อนตัวในทิศทางตะวันตกเฉียงเหนือมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่เดฟ ฮู้ก นักอุตุนิยมวิทยาอาวุโสของ AccuWeather คาดว่า พายุโซนร้อนฟ้าใส อาจจะทวีกำลังความรุนแรงเป็นพายุไต้ฝุ่น

ภาพจาก AccuWeather : ทิศทางการเคลื่อนตัวของพายุฟ้าใส


จากทิศทางการเคลื่อนตัวของพายุฟ้าใส ที่อาจขึ้นฝั่งที่ประเทศญี่ปุ่น จึงขอให้ประชาชนใกล้ชายฝั่งเกาะฮอนชู รวมทั้งในกรุงโตเกียว เตรียมพร้อมรับมือกับพายุลูกนี้ที่จะก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตและสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและอาคารบ้านเรือน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นระทึก พายุโซนร้อนอันตราย ‘กรอซา’ มาแล้ว ยกเลิกเที่ยวบินนับพัน (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุฟ้าใสพายุโซนร้อนฟ้าใสFaxaiพายุถล่มญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้