อีกาแลกของ

ข่าว

  อีกาแลกของ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  6 ก.ย. 2562 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  อีกาแลกของ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ย. 2562 05:01 น.

  ความฉลาดของบรรดาสัตว์ที่อาศัยอยู่ร่วมโลกกับมนุษย์ต่างเป็นที่ประจักษ์อย่างถ้วนทั่ว ไม่ว่าจะเป็นลิง สุนัข แมว ช้าง ม้า โลมา หรือนก บางชนิดอย่างนกแก้ว นกขุนทอง รวมถึงอีกา ซึ่งเป็นนกที่นักวิทยาศาสตร์เคยวิจัยพบว่ามันมีความฉลาดเฉลียวมากๆ และหลายครั้งที่มักพบข่าวคราววีรกรรมน่าทึ่งของอีกา เช่น มันสามารถประดิษฐ์สร้างเครื่องมือไม้เขี่ยอาหารได้

  ล่าสุดก็มีเรื่องราวสุดทึ่งแต่น่าประทับใจกับ เมลินดา กรีน สตรีอเมริกันอาศัยอยู่ที่นครซานฟรานซิสโก ในสหรัฐอเมริกา เผยกับสถานีโทรทัศน์เคจีโอว่า ขณะนี้เธอมีเพื่อนเป็นอีกา 2 ครอบครัวเมื่อ 3 ปีก่อน โดยจะพบปะกันที่หน้าต่างอพาร์ตเมนต์ของเธอเป็นประจำ แต่ทั้ง 2 ฝ่าย มีกฎที่กำหนดร่วมกันคือหญิงสาวจะให้อาหารขณะที่เพื่อนตัวดำมิดหมีก็จะนำของมาแลกเปลี่ยน

  ของแลกเปลี่ยนสไตล์อีกาก็คือ ชิ้นส่วนขวดแชมเปญ เยลลี่เหนียวรูปหมี ก้อนหิน กระดูก ถั่ว และเครื่องใช้ไฟฟ้าโบราณแปลกๆ

  แม้เมลินดาจะแปลกใจกับของฝากจากเพื่อนต่างสายพันธุ์ แต่เธอแน่ใจว่านี่เป็นของขวัญที่อีกาแสดงความขอบคุณสำหรับอาหาร และเธอก็เก็บรักษา “ของขวัญแห่งความผูกพัน” นั้นไว้เป็นอย่างดี.

  แมวสามสี

  วิดีโอแนะนำ

  เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
  03:00

  เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด


  ApplicationMy Thairath

  วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 20:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์