ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก เด็กชายสหรัฐฯ วัย 14 สารภาพ ฆ่ายกครัวบ้านตัวเอง 5 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2562 04:27 น.
  SHARE

  เด็กชายสหรัฐฯ วัย 14 ปี ก่อเหตุฆาตกรรมครอบครัวตัวเองรวม 5 ศพ ในรัฐแอละแบมา โดยตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของเขา

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 3 ก.ย. 2562 ว่า เด็กชายชาวอเมริกันวัยเพียง 14 ปี ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม 5 กระทง หลังจากเขายอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสังหารสมาชิกครอบครัวตัวเองทั้ง 5 คน ที่บ้านในเมืองเอลค์มอนต์ รัฐแอละแบมา

  เหตุเกิดในเวลาประมาณ 22:30น. วันจันทร์ที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุโทรศัพท์แจ้งตำรวจในเวลาไล่เลี่ยกัน อ้างว่าเขาอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้าน และได้ยินเสียงปืนดังจากด้านบน พอตำรวจมาถึงพวกเขาก็พบผู้เสียชีวิต 3 รายในบ้านและบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  หลังจากตำรวจนำตัวเด็กชายไปสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ก็พบความขัดแย้งในคำให้การ ทำให้เด็กคนนี้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ตำรวจจึงนำตัวเขาไปควบคุมไว้ที่สถานกักกันเยาวชน

  สตีเฟน ยัง โฆษกสำนักงานนายอำเภอเขตไลม์สโตน เคาน์ตี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้เสียชีวิตคือ จอห์น ซิสค์ วัย 38 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ, แมรี ซิสค์ แม่เลี้ยงวัย 35 ปี, น้องชายวัย 6 ขวบ, น้องสาววัย 5 ขวบ และน้องชายวัย 6 เดือน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของเด็กคนนี้

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สืบสวนพบปืนขนาด 9 มม. ที่เชื่อว่าถูกใช้ในการก่อเหตุถูกทิ้งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยตำรวจระบุว่า เด็กชายวัย 14 ปีเป็นผู้ช่วยชี้จุดทิ้งปืนกระบอกนี้ และบอกเจ้าหน้าที่ด้วยว่า ปืนมาอยู่ในบ้านของเขาอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม

  เจ้าหน้าที่ ยัง เผยด้วยว่า แม้เด็กคนนี้จะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมตามกฎหมายเยาวชน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เขาจะถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาระดับเดียวกับผู้ใหญ่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายกครัวเด็กชายวัย 14แอละแบมาสหรัฐฆาตกรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo