ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยคลิปเสียง นาทีสลด กัปตันเรือแจ้ง ไฟลุกพึ่บไหม้เรือ หนีไม่ได้ ตาย25

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 19:40 น.
SHARE

เผยคลิปเสียง นาทีสลด กัปตันเรือแจ้ง ไฟลุกพึ่บไหม้เรือ หนีไม่ได้ ตาย25

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 19:40 น.

เผยคลิปเสียงนาที กัปตันเรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ แจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน บอกหนีไม่ได้ ไฟลุกพึ่บไหม้เรืออย่างรวดเร็ว นอกชายฝั่งเกาะซานตาครูซ ตาย 25 สูญหายอีก 9

เมื่อ 3 ก.ย.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงาน และเผยแพร่คลิปเสียงสุดสะเทือนใจ ของกัปตันเรือคอนเซปชั่น (Conception) ซึ่งนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ ประสบเหตุระทึก ไฟไหม้เรืออย่างรุนแรงและรวดเร็วบริเวณนอกชายฝั่งเกาะซานตาครูซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ และกัปตันได้รีบแจ้งเหตุร้ายผ่านทางวิทยุสื่อสาร ขอความช่วยเหลือฉุกเฉินไปยังหน่วยยามฝั่งด้วยความตื่นตระหนกว่า ‘พวกเขาไม่สามารถออกจากเรือได้’

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า เหตุไฟไหม้เรือคอนเซปชั่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 25 ราย และยังสูญหายอีก 9 คน โดยทีมกู้ภัยได้พบร่างผู้เสียชีวิต 4 ราย ในทะเล นอกเกาะซานตาครูซ และทีมนักประดาน้ำพบร่างเหยื่ออีก 5 ราย แต่ยังไม่สามารถกู้ศพออกมาจากซากเรือได้ ขณะที่เรือจมอยู่ห่างจากชายหาดราว 18 เมตร

คลิปเสียง:ที่นี่

หน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ เผยว่า ลูกเรือ 5 คนในจำนวน 6 คน ได้หนีออกจากเรือขณะที่เกิดไฟไหม้เมื่อเวลาประมาณ 03.15 น. โดยเจ้าหน้าที่สืบสวน ระบุว่า กัปตันเรือได้แจ้ง mayday เพียงครั้งดียว จากเรือลำนี้ ขณะอยู่นอกเกาะซานตาครูซ ห่างจากลอสแอนเจลิสไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ราว 90 ไมล์ ขณะเกิดเหตุไฟไหม้อย่างรวดเร็วมากจนผู้โดยสารบนเรือไม่อาจหนีออกจากเรือได้ทัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เรือไฟไหม้เรือนทท.ดำน้ำกัปตันแจ้งขอความช่วยเหลือแคลิฟอร์เนียสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12:39 น.