ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบฮ่องกงบุกถล่มสถานีรถไฟ “ตงหย่ง” ทำลายข้าวของ จุดไฟเผารั้วกั้น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 00:25 น.
  SHARE

  ผู้ประท้วงในฮ่องกงบุกโจมตีสถานีรถไฟใต้ดิน หลังจากก่อเหตุปิดถนนเชื่อมสนามบินฮ่องกง โดยพวกเขาสร้างความเสียหายภายในสถานีอย่างมาก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงหลายร้อยคนบุกเข้าไปภายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสาย ‘ตงหย่ง’ ในฮ่องกง เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. ก่อนจะทุบทำลายข้าวของภายในทั้งกล้องวงจรปิด, กระจก, เครื่องจำหน่ายตั๋ว, นาฬิกา และโคมไฟ นอกจากนี้พวกเขายังจุดไฟเผารั้วพลาสติก ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรีบเข้าไปดับไฟเป็นการด่วนด้วย

  แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจฮ่องกง ระบุว่า “นับตั้งแต่เวลา 17:30 น. วันนี้ กลุ่มผู้ประท้วงหัวรุนแรงก่อเหตุทำลายล้างอย่างกว้างขวางภายในสถานีเอ็มอาร์ทีตงหย่ง พวกเขาแยกส่วนกล้องวงจรปิด, ทำลายคอกหมุนทางเข้า และอุปกรณ์ดับเพลิง ทุบทำลายกระจกของศูนย์บริการลูกค้าด้วย ยิ่งกว่านั้น ผู้ประท้วงกลุ่มนี้ยังปิดถนนหลายสายในย่ายตงหย่ง จุดไฟเผารั้วกันพลาสติกและธงชาติ ทำให้การจราจรเป็นอัมพาต

  ตำรวจปราบจลาจลเข้าไปในพื้นที่หลังจากผู้ชุมนุมจำนวนมากออกไปจากสถานีแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นรถไฟและสถานีเพื่อหาผู้ประท้วงที่อาจซ่อนเหลืออยู่ แต่ส่วนใหญ่จากไปแล้ว

  ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงเรียกร้องให้แนวร่วมช่วยกันปิดกั้นทางเข้าถึงสนามบินฮ่องกง ด้วยการสร้างแนวกั้นที่สถานีรถบัสของสนามบิน และพยายามหยุดการจราจรบนถนนสายหลัก พวกเขายังขว้างปาสิ่งของลงไปในรางของรถด่วนซึ่งมุ่งหน้าสู่สนามบินแห่งนี้ด้วย ส่งผลให้บริการรถด่วนถูกระงับชั่วคราว ก่อนที่ผู้ประท้วงกับตำรวจจะปะทะกันในเวลาประมาณ 15:00น. จากนั้นสถานการณ์จึงสงบลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประท้วงฮ่องกงบุกสถานีรถไฟปิดถนนสนามบินสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้