ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ่องกงเครียด ตร. ยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำสลายม็อบ ประท้วงไม่เลิกสัปดาห์ที่13 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
31 ส.ค. 2562 19:40 น.

SHARE

ฮ่องกงเครียด ตร. ยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำสลายม็อบ ประท้วงไม่เลิกสัปดาห์ที่13 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์31 ส.ค. 2562 19:40 น.

ม็อบฮ่องกงชุมนุมประท้วงสัปดาห์ที่ 13 เผชิญหน้าตำรวจปราบจลาจล เดินดาหน้าเข้ากดดัน หลังผู้ชุมนุมโยนระเบิดเพลิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำสลายฝูงชนกันอีก

เมื่อ 31 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ และเว็บไซต์ เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานเกาะติดสถานการณ์ชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องประชาธิปไตยบนเกาะฮ่องกงที่ดำเนินมาเป็นสัปดาห์ที่ 13 จนทำให้ฮ่องกงต้องประสบวิกฤตการณ์ทางการเมืองเลวร้ายที่สุดในรอบหลายสิบปี

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ส.ค. ได้เกิดการเผชิญหน้าระหว่างตำรวจปราบจลาจลกับม็อบที่รวมตัวชุมนุมประท้วงกันอีกเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงที่ชุมนุมกันที่บริเวณย่านแอดไมรอลตี้ได้โยนระเบิดเพลิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทำให้กำลังตำรวจปราบจลาจลได้เดินเท้ารุกเข้ามากดดันม็อบ ตามด้วยรถตำรวจอีกนับ 20 คัน จากนั้นตำรวจได้มีการยิงแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำสลายฝูงชน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด

ก่อนหน้านี้ ตำรวจฮ่องกงได้มีการจับกุมแกนนำเคลื่อนไหวคนสำคัญ3 คน ในการชุมนุมประท้วงและเรียกร้องประชาธิปไตย ทั้งนาย โจชัว หว่อง นางสาวแอกเนส โชว และนายแอนดี้ ชาน ขณะที่รัฐบาลจีนต้องการให้เหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่ฮ่องกงยุติลงก่อนถึงวันที่ 1 ตุลาคม 62 ซึ่งเป็นวันชาติจีน ครบรอบการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน ครบรอบปีที่ 70

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงฮ่องกงม็อบฮ่องกงตำรวจปะทะม็อบฮ่องกง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:04 น.