ข่าว
100 year

คุณแม่สุดขำลูกสาว 5 ขวบไปร.ร.วันแรก ดู‘ยุ่งมาก’ ลงรูปเปรียบเทียบไป-กลับ

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 12:11 น.
SHARE

คุณแม่ชาวสกอตแลนด์เอ็นดูลูกสาววัย 5 ขวบ ไปโรงเรียนวันแรก สุดขำเห็นสภาพลูกตอนกลับถึงบ้าน จนอดที่จะโพสต์รูปเปรียบเทียบของลูกตอนก่อนไปโรงเรียนและตอนกลับถึงบ้าน คาดคงดีใจคุยเล่นกับเพื่อนทั้งวัน

เมื่อ 23 ส.ค.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ และเดอะ เมโทร รายงานข่าวน่ารักๆ ของ ‘ลูซี่’ เด็กหญิงชาวสกอตแลนด์ วัย 5 ขวบ ซึ่งพำนักอาศัยอยู่ที่เมืองกลาสโกว์ ที่ตื่นเต้นดีใจในการไปโรงเรียนวันแรก และทำให้พ่อแม่ต้องขำและเอ็นดูลูกสาวสุดๆ เมื่อเห็นสภาพของลูซี่ หลังกลับจากโรงเรียน จนต้องนำรูปของลูซี่ ตอนก่อนไปโรงเรียน และกลับจากโรงเรียนมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่าง ว่าลูซี่ ‘ยุ่ง’ ขนาดไหนที่โรงเรียน

‘ลูซี่’ ยิ้มแฉ่ง ตอนก่อนไปโรงเรียนวันแรก

ภาพของลูซี่ เด็กหญิงหน้าตาน่ารัก ยิ้มอย่างสดใสให้กับกล้องถ่ายรูป ขณะที่แต่งชุดนักเรียนอย่างเรียบร้อย ไปโรงเรียนวันแรก แถมยังติดกิ๊บผมเป็นกิ๊บริบบิ้นสีเหลือง-ดำ เข้ากับเนกไทลายดำ-เหลืองอย่างสวยงาม ทว่าภาพตอนขากลับจากโรงเรียน ทำให้ ‘จิลเลียน’ ผู้เป็นแม่ ถึงกับตะลึงและอดขำไม่ได้ เพราะลูซี่ ตอนหิ้วกระเป๋าเข้าบ้าน มีสภาพผมยุ่ง กิ๊บหล่นลงมาห้อยติดกับผม เสื้อคลุมตกจากบ่า ถุงเท้าข้างหนึ่งยับย่นจากหัวเข่ามาอยู่ครึ่งน่อง

‘ยุ่งทั้งวัน’ สภาพตอนกลับจากโรงเรียน


‘จิลเลียน’ แม่ของเด็กหญิงลูซี่ ซึ่งเธอมีลูก 4 คน และลูซี่เป็นลูกคนเล็กสุด เผยกับนักข่าวเดอะเมโทรว่า วันนี้ คงเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของลูซี่ ซึ่งได้เจอเพื่อนใหม่ทั้งวัน จนรู้สึกเหนื่อย เพราะนอกจากลูซี่จะมาถึงบ้านในสภาพที่เห็นอย่างในรูปแล้ว ลูซี่ยังเข้านอนเร็วกว่าปกติอีกด้วย โดยจิลเลียนยังมีความเห็นว่า เธอคิดว่าชุดนักเรียนของลูซี่ใหญ่เกินไปนิดนึง และลูซี่คงดีใจที่ได้เจอเพื่อนๆ แน่นอนเมื่อเธอถามลูกสาวว่า วันนี้ทำอะไรที่โรงเรียนบ้าง และเธอก็ได้ยินคำตอบเหมือนกับเด็กๆทั้งหมดที่ตอบพ่อแม่ว่า ‘โอ้..ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ’

Cr ภาพ:Facebook

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูซี่ เด็กหญิง5ขวบเด็กหญิง5ขวบไปร.ร.วันแรกสกอตแลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้