ข่าว
100 year

ชายคลั่งจี้รถบัส-จับตัวประกันกลางเมืองบราซิล โดนพลแม่นปืนยิงปลิดชีพ

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 05:05 น.
SHARE

พลแม่นปืนของตำรวจบราซิลยิงสังหาร ชายผู้ก่อเหตุจี้รถบัสโดยสาร และจับผู้โดยสารจำนวนมากเป็นตัวประกันนานกว่า 3 ชั่วโมงในนคร ริโอ เด จาเนโร แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คนร้ายซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้รถบัสโดยสารบนสะพาน ‘ริโอ-นิเตรอย’ ซึ่งมีความยาว 9 ไมล์ ในนคร ริโอ เด จาเนโร ในเวลาประมาณ 5:30 น. วันอังคารที่ 20 ส.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น โดยจับคนบนรถ 37 ชีวิตเป็นตัวประกัน และขู่ว่าจะจุดไฟเผารถบัสด้วยน้ำมันเบนซิน

เหตุการณ์นี้ทำให้การจราจรบนสะพานริโอ-นิเตรอย ถูกปิดกั้นอย่างสิ้นเชิง ทีมปฏิบัติการพิเศษของตำรวจถูกส่งเข้าเจรจากับคนร้าย ก่อนที่จะมีผู้โดยสารอย่างน้อย 6 คนได้รับการปล่อยตัว โดยที่ไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายมีข้อเรียกร้องใดๆ หรือไม่

พันเอก มาอุโร ฟลิเอส โฆษกกองกำลังตำรวจทหารของบราซิล บอกกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า หลังจากตัวประกันกลุ่มแรกได้รับการปล่อยตัว พลแม่นปืนก็เข้าประจำตำแหน่ง และตัดสินใจยิงเมื่อคนร้ายปรากฏตัวออกมาที่ประตูรถโดยใช้สิ่งของคล้ายปืนจ่อที่ศีรษะของตัวประกันคนหนึ่ง ทำให้คนร้ายเสียชีวิตทันที

หลังคนร้ายถูกสังหาร ตัวประกันทั้งหมดก็ถูกพาลงจากรถบัสอย่างปลอดภัย โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ปืนที่คนร้ายใช้เป็นปืนของเล่น อย่างไรก็ตาม พันเอก ฟลิเอส กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ และยืนยันว่า พลแม่นปืนจำเป็นต้องยิงเพื่อลบล้างพวกนอกกฎหมายและช่วยชีวิตผู้คนบนรถบัสคันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซุ่มยิงจี้รถบัสจับตัวประกันบราซิลสไนเปอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้