ข่าว
100 year

ไอซิส อ้างรับผิดชอบ บึมโหดงานแต่งที่คาบูล ดับ63 ครอบครัวเจ้าบ่าวตาย14ศพ

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 19:11 น.
SHARE

ไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายสุดโหดในงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ที่กรุงคาบูล ตายอื้อ 63 เจ็บเกือบ 200 พ่อเจ้าบ่าวเศร้า เผยญาติพี่น้องในครอบครัวตายถึง 14 ศพ

เมื่อ 18 ส.ค.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน กลุ่มติดอาวุธสุดโหด ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Telegram ซึ่งเป็นกระบอกเสียง อ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายสุดสะเทือนขวัญถล่มงานเลี้ยงฉลองงานแต่ง ในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน เมื่อคืนวันเสาร์ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึงอย่างน้อย 63 ศพ บาดเจ็บอีกกว่า 180 คน

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่อัฟกานิสถาน เผยว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายได้ปลดชนวนระเบิดที่บริเวณจุดต้อนรับแขกที่ได้รับเชิญมางานฉลองวิวาห์ แรงระเบิดทำให้ผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 63 ราย ขณะที่พนักงานเสิร์ฟเสียชีวิตและบาดเจ็บด้วยจำนวนมาก ฝ้าเพดานของห้องจัดงานเลี้ยงพังลงมาเสียหายอย่างหนัก ส่วนผู้คนที่อยู่ห่างจากจุดระเบิด ต้องแตกตื่นตกใจอย่างมาก วิ่งหนีกันสุดชีวิต

ด้านเจ้าบ่าวและเจ้าสาวถึงแม้รอดชีวิตหวุดหวิดจากเหตุระเบิด แต่ก็อยู่ในความเศร้าโศกที่แขกเหรื่อที่ได้รับเชิญมางาน เสียชีวิตจำนวนมาก ญาติพี่น้องและเพื่อนเสียชีวิตจากเหตุระเบิด จนไม่สามารถไปร่วมในพิธีฝังศพ ขณะที่พ่อของเจ้าบ่าว กล่าวกับนักข่าวด้วยความเสียใจว่า สมาชิกในครอบครัวของตนเสียชีวิตจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายคราวนี้ถึง 14 ราย

มิร์เรอร์ชี้ว่า เหตุระเบิดฆ่าตัวตายสุดเหี้ยมครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะกลุ่มติดอาวุธ ตาลีบัน ในอัฟกานิสถาน และทางการสหรัฐฯ กำลังพยายาม จะให้มีการเจรจาบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการถอนกำลังทหารสหรัฐฯ ออกจากอัฟกานิสถาน เพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อตกลงของกลุ่มตาลีบัน ในเรื่องความปลอดภัย รวมทั้งการเจรจาสันติภาพกับรัฐบาลอัฟกานิสถานซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ

อ่านข่าว

สุดอำมหิต มือระเบิดฆ่าตัวตาย บึมสยองงานแต่งที่คาบูล ตายอื้อ 63 ศพแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดงานแต่งระเบิดฆ่าตัวตายระเบิดฆ่าตัวตายงานแต่งคาบูลไอซิส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้