ไลฟ์สไตล์
100 year

ปินส์ปิดหาดโบราไกย์ หลังนักท่องเที่ยวมักง่าย ฝังผ้าอ้อมใช้แล้วใต้ทราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
16 ส.ค. 2562 04:20 น.

SHARE

ปินส์ปิดหาดโบราไกย์ หลังนักท่องเที่ยวมักง่าย ฝังผ้าอ้อมใช้แล้วใต้ทราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 04:20 น.

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวหญิงซึ่งเชื่อว่ามาจากจีน ฝังผ้าอ้อมใช้แล้วใต้ทรายที่ชายหาดเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของฟิลิปปินส์ ทำให้ทางการต้องผิดชายหาด ขณะที่สำนักงานประธานาธิบดีเรียกร้องให้จับคนทำผิด

สำนักข่าว shanghai.ist รายงานเมื่อ 15 ส.ค. 2562 ว่า ทางการของประเทศฟิลิปปินส์สั่งผิดพื้นที่ชายหาดของเกาะโบราไกย์ ตอนกลางของประเทศ บางส่วนเป็นการชั่วคราว หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า หญิงนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง แอบฝังผ้าอ้อมเด็กที่เพิ่งถอดจากลูกของตัวเอง ลงใต้ผืนทราย

ข่าวแนะนำ

คลิปดังกล่าวถูกถ่ายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยไม่มีการเปิดเผยว่าหญิงรายนี้เป็นคนชาติใด แต่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตจำนวนมากเชื่อว่าเธอเป็นคนจีน เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเกาะแห่งนี้เป็นชาวจีน โดยแค่ช่วง 5 เดือนแรกของปี 2562 ก็มีชาวจีนมาเยือนกว่า 218,161 คนแล้ว และมักก่อปัญหามากมาย จนทางการท้องถิ่นต้องตั้งข้อห้ามหลายอย่าง รวมทั้งการห้ามฝังผ้าอ้อมที่ชายหาด

การกระทำของหญิงคนนี้ทำให้ทางการฟิลิปปินส์ออกมาเคลื่อนไหวในวันพุธ โดยพวกเขาปิดหาดเป็นระยะทาง 100 เมตรเป็นเวลา 48-72 ชั่วโมงเพื่อทำการตรวจสอบหลายๆ อย่าง

เหตุการณ์นี้ยังทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจในฟิลิปปินส์ รวมทั้งที่สำนักงานประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ด้วย โดยโฆษกประธานาธิบดีเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจับกุมตัวผู้ที่ต้องรับผิดชอบ และว่าชาวฟิลิปปินส์รู้สึกโดนดูถูกจากการกระทำเช่นนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดชายหาดเกาะโบราไกย์ฟิลิปปินส์ฝังผ้าอ้อมใต้ทรายจีน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:35 น.