ข่าว
100 year

ระทึก มือปืนยิงต่อสู้ตำรวจฟิลาเดลเฟีย จนท.เจ็บ 6 คนร้ายขังตัวเองในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 07:05 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฟิลาเดลเฟียของสหรัฐฯ กำลังเผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัยคนหนึ่ง ซึ่งยิงเจ้าหน้าที่บาดเจ็บไปแล้ว 6 นาย โดยเขาขังตัวเองในอาคาร และตำรวจพยายามเจรจาให้เขามอบตัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์นี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 16:30น. วันที่ 14 ส.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น โดยตำรวจไปยังเขตไนซ์ทาวน์-ติโอกา ของเมืองฟิลาเดลเฟีย ในรัฐเพนซิลเวเนีย หลังจากได้รับแจ้งเหตุเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนที่มือปืนหลายคนจะยิงพวกเขาจนได้รับบาดเจ็บ 6 นาย แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

หลังจากนั้นสำนักช่าว เอ็นบีซี ระบุว่า ผู้ต้องสงสัย 1 คนถูกตำรวจควบคุมตัวได้ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกคนหนีเข้าไปในอาคารใกล้เคียงแล้วขังตัวเองอยู่ในนั้น และยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว ตำรวจต้องประกาศเตือนประชาชนว่าอย่าเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ และขอให้เฮลิคอปเตอร์ของสื่อออกจากพื้นที่

ล่าสุด หน่วยสวาทสามารถช่วยเหลือผู้หญิง 4 คนที่อยู่ในสภาพขวัญผวาออกมาจากอาคารหลังนี้สำเร็จ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่คลี่คลาย โดยตำรวจกำลังพยายามเจรจาให้มือปืนยอมออกมามอบตัว เพื่อหลีกเลี่ยงไม่มีการบาดเจ็บเพิ่มเติมอีก โดยสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่คลี่คลาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิลาเดลเฟียกราดยิงมือปืนขังตัวในบ้านยิงตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้